Sự kiện

Nhà sản xuất công cụ khai thác MicroBT được đồn đoán sắp tiến gần IPO

Nhà sản xuất máy khai thác phần thưởng khối của Trung Quốc MicroBT đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp diễn ra, có thể chứng kiến ​​sự ra mắt của công ty trên Nasdaq trong những tuần tới, theo các nguồn tin thân cận với công ty.

Nhà sản xuất, chịu trách nhiệm về Whatsminer, là công ty phần cứng khai thác lớn thứ hai thế giới sau Bitmain. Các báo cáo lưu ý rằng lần đầu ra mắt của nó trên Nasdaq sẽ đánh dấu một bước ngoặt khác cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử, đưa cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Thâm Quyến trở thành xu hướng đầu tư.

Khi niêm yết, MicroBT được thiết lập để tiếp bước các nhà sản xuất khác đã tung ra IPO trong thời gian gần đây, bao gồm Bitmain, Canaan Creative và Ebang International Holdings Inc.

Quyết định được đưa ra vào thời điểm nhu cầu cao về thiết bị khai thác. Mặc dù ngày càng khó khai thác và nhu cầu cao về tài nguyên thiên nhiên trong quá trình khai thác, giá tiền kỹ thuật số tăng lên mức cao nhất mọi thời đại đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các giàn khai thác.

Đồng thời, tình trạng thiếu thiết bị khai thác toàn cầu đã khiến giá phần cứng của các nhà sản xuất như MicroBT tăng lên, với các công ty dự đoán sẽ có nhiều cơ hội thương mại hơn nếu giá tiền kỹ thuật số tiếp tục tăng.

MicroBT được cho là đã xem xét việc niêm yết kể từ năm 2019, trong bối cảnh giá thị trường sụt giảm trong điều kiện thị trường giá xuống kéo dài vào thời điểm đó. Sự đảo ngược tâm lý sau đó trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số được cho là đã thúc đẩy quyết định này, với việc công ty muốn đánh cắp thị phần từ các đối thủ như Bitmain.

Việc IPO cũng được cho là đã bị trì hoãn bởi một vụ kiện pháp lý giữa người sáng lập Yang Zuoxing và Bitmain, chủ cũ của anh ấy trước khi thành lập MicroBT, với các tranh chấp về một số vấn đề IP đang diễn ra.

Tuy nhiên, MicroBT có vẻ sẽ ra mắt trong những tuần tới với tư cách là nhà sản xuất ASIC lớn duy nhất không báo lỗ trong bất kỳ quý nào gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button