Tiền điện tử

Nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử Whatsminer có kế hoạch tung ra đợt chào bán ra công chúng ở Mỹ

Một trong những nhà sản xuất máy khai thác bitcoin lớn nhất thế giới đang chuẩn bị ra mắt công chúng tại Hoa Kỳ. Whatsminer có trụ sở tại Trung Quốc được cho là đang tìm cách kiếm thêm tiền để mua chip Samsung bằng đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Doanh thu của Whatsminer có thể đạt 1 đến 2 tỷ đô la vào năm 2021

Theo các hãng truyền thông Trung Quốc và nhà báo châu Á Collin Wu, giá trị thị trường của công ty có thể vượt quá “hàng chục tỷ”.

Trích dẫn ba nguồn quen thuộc với vấn đề này, Wu nói rằng một động thái như vậy có thể giúp gã khổng lồ khai thác có thêm tiền để tăng năng lực sản xuất của mình.

Người sáng lập Whatsminer, Yang Zuoxing, là một cựu nhân viên của Bitmain và anh ấy tuyên bố là người tiên phong trong các thiết bị khai thác S9 mà Bitmain sản xuất. Trở lại năm 2019, Bitmain đã kiện anh ta vì “vi phạm bí mật thương mại”.

Các kế hoạch IPO của Whatsminer bao gồm việc niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq. Các kế hoạch niêm yết công khai của Hoa Kỳ đã được thực hiện từ năm 2019. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý nói trên với Bitmain đã làm trì hoãn việc niêm yết.

Theo Weixin, do giá máy khai thác tăng vọt, doanh thu của Whatsminer có thể đạt từ 1 đến 2 tỷ đô la vào năm 2021. Đó là lý do tại sao những kỳ vọng xung quanh công ty rất cao khi dự đoán IPO, Wu nói.

Mặc dù chưa đặt ra mốc thời gian nhưng Weixin dự báo rằng cả Whatsminer và Bitmain đều có thể được niêm yết tại Hoa Kỳ trong hai năm tới.

Những động thái mới nhất trong ngành khai thác tiền điện tử

Nhìn chung, thế giới khai thác tiền điện tử đã khá sôi động trong vài tháng qua, đặc biệt là trong ngành sản xuất. 500.com Ltd đã đạt được thỏa thuận ban đầu để mua lại máy khai thác từ một người bán giấu tên không phải người Hoa Kỳ. Giao dịch này sẽ cho phép công ty mua các máy khai thác, bao gồm các mô hình như M20s từ Microbt S17, T17 và S9 từ Bitmain.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, news.Bitcoin.com đã báo cáo rằng giá của các giàn khai thác thế hệ mới nhất đã tăng 35% kể từ đầu tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button