Tiền điện tử

Nhiều mã thông báo Xem cuộc biểu tình giữa Mùa Altcoin đang không rõ rệt

Bitcoin và ether có thể đang tăng trở lại từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng nhưng các loại tiền điện tử thay thế đang bắt đầu có hành động.

Khi giá bitcoin và ether rút khỏi mức cao gần đây, hiệu suất mạnh mẽ của các loại tiền điện tử khác cho thấy các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiện có thể đang chuyển sang các đồng tiền thay thế (altcoin) để có lợi nhuận cao tiềm năng.

Dữ liệu do CoinDesk Research tổng hợp cho thấy tính đến ngày 11 tháng 1, giá cả bitcoin (BTC, -4,67%) và ether (ETH, -6,18%) lần lượt là khoảng 87% và 78%, là mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Tuy nhiên, các tài sản CoinDesk 20 khác vẫn còn cách xa mức giá cao nhất trong kỷ lục của chúng. Một ngụ ý có thể xảy ra là những mã thông báo này vẫn có thể có tiềm năng đạt đến mức giá cao hơn trong đợt tăng giá mới nhất của bitcoin.

“Chúng tôi đã thấy [altcoin] bơm – cả trước và sau khi điều chỉnh [hôm thứ Hai] – theo những cách mà chúng tôi chưa thực sự thấy kể từ năm 2017.”

Andrew Tu, giám đốc điều hành tại công ty lượng tử Efficient Frontier, cho biết.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày 8 tháng 1 nhưng đã giảm kể từ đó, bằng chứng cho thấy một số nhà giao dịch có thể đang kiếm một số lợi nhuận từ bitcoin và chuyển chúng thành các altcoin, theo Tu.

Sau đợt tăng giá bitcoin năm 2020 do tổ chức định hướng, các nhà đầu tư và nhà giao dịch bán lẻ đã tham gia cuộc biểu tình vì sợ bỏ lỡ. Một số nhà đầu tư cấp đầu vào xem giá giao dịch được đánh số cao của bitcoin – không biết rằng nó có thể được mua chỉ bằng một phần nhỏ – tìm đến các altcoin vì giá tương đối thấp khiến chúng có vẻ phải chăng.

Một ví dụ dường như là mức tăng hai chữ số gần đây trong XRP (-2,63%). Một cuộc biểu tình dường như không thể giải thích được đã xảy ra ngay sau khi giá của nó giảm do tin tức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple Inc., tuyên bố rằng công ty đã bán mã thông báo như một chứng khoán.

Tu cho biết các mã thông báo trong phân ngành tài chính phi tập trung phổ biến của không gian tiền điện tử đã ghi lại hiệu suất đặc biệt mạnh mẽ.

Giá của synthetix (SNX), một mã thông báo cho một nền tảng giao dịch phi tập trung để đúc và trao đổi mã thông báo tổng hợp phản ánh giá của các tài sản khác, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Ba vào khoảng 16,01 đô la. Tính đến thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức 14,78 đô la, tăng 28,54% trong 24 giờ, theo dữ liệu từ Messari.

Các mã thông báo DeFi chính khác đã chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ bao gồm Maker (MKR (-6,3%)), Compound (COMP), Aave (AAVE) và Uniswap (UNI), chương trình theo dõi nội dung Messari’s DeFi.

Nhưng trong báo cáo thị trường hàng tuần mới nhất của Arcane Research vào ngày 12 tháng 1, công ty nghiên cứu tiền điện tử của Na Uy đã cảnh báo rủi ro của những vụ đặt cược altcoin như vậy.

“Thật an toàn khi nói rằng sự phục hồi của bitcoin đã đến với các altcoin, vì các altcoin đã chứng kiến ​​lợi nhuận cực cao trong suốt tuần trước. Tuy nhiên, khi bitcoin đi xuống vào Chủ nhật và thứ Hai, các altcoin theo sau với nhiều giận dữ hơn, xác nhận rằng các chuyển động của altcoin dựa trên cách tiếp cận dựa trên rủi ro. ”

báo cáo đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button