Sự kiện

Nhóm Yearn.finance đề xuất đúc mã thông báo YFI trị giá 225 triệu đô la

Các thành viên cộng đồng và những người đóng góp đang tiến lên với kế hoạch xây dựng quỹ và khuyến khích các nhà phát triển tốt hơn.

Sau một tuần tranh luận gay gắt, một nhóm gồm 11 tác giả gồm các cộng tác viên cốt lõi của Yearn.finance và các thành viên cộng đồng đã đệ trình hôm nay đề xuất tăng nguồn cung YFI thêm 6666 mã thông báo – số lượng trị giá khoảng 225 triệu đô la theo giá hiện nay.

Đề xuất là đỉnh cao của cuộc thảo luận rộng rãi hơn về các ưu đãi của nhà phát triển đối với dự án kho tiền lợi nhuận ban đầu của tài chính phi tập trung (DeFi). Trong khi bài diễn văn trên Twitter xoay quanh meme và cách gọi tên, trên diễn đàn quản trị của Yearn, cuộc tranh luận về ưu và nhược điểm của một xưởng đúc tiền phức tạp hơn nhiều.

Các thành viên cộng đồng đã phân tích việc phân bổ mã thông báo của nhóm cho các nền tảng DeFi phổ biến như Aave, Synthetix và 1inch, có xu hướng dự trữ khoảng một phần tư nguồn cung cấp mã thông báo cho các thành viên trong nhóm và những người đóng góp, cũng như nắm giữ kho bạc cho các dự án này – kho bạc có thể được định giá cao tới 4 tỷ đô la cho các dự án như Uniswap.

Ngược lại, Yearn có kho bạc 500.000 đô la và 0% nguồn cung cấp mã thông báo YFI được dành để khuyến khích nhóm trong sự kiện khai thác thanh khoản “ra mắt công bằng” của dự án.

Mặc dù sự ra mắt công bằng đã thu hút một cộng đồng nhiệt thành, nhưng nhóm nghiên cứu hiện tranh luận rằng việc thiếu nguồn lực khiến cho việc cạnh tranh hiệu quả với các dự án có thể thu hút nhân tài hàng đầu ra đi gần như không thể bằng những rương chiến tranh lớn và các gói bồi thường hậu hĩnh.

Đề xuất đúc mã thông báo tìm cách khắc phục những sai sót này. Đề xuất, được gọi là “Tương lai của năm tài trợ”, kêu gọi đúc một lần 6666 mã thông báo, tăng nguồn cung 30.000 hiện tại của YFI lên 22%.

Trong số 6666 mã thông báo đó, 4444 – khoảng 150 triệu đô la – sẽ được sử dụng để thành lập ngân quỹ do Quỹ hoạt động giám sát và chịu sự quản lý của Yearn, và 2222 sẽ được sử dụng để bồi thường cho những người đóng góp hiện tại và ban đầu. Một “Nhóm làm việc về bồi thường” sẽ được triệu tập để xác định cấu trúc chính xác của việc phân phối mã thông báo 2222.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, cộng tác viên cốt lõi bán ẩn danh và đồng tác giả của đề xuất “Tương lai của năm tài trợ”, Trachaeopteryx, nói rằng Nhóm công tác bồi thường sẽ trình bày một bức tranh đầy đủ hơn về cách các mã thông báo bồi thường sẽ được giải ngân trong tương lai, nhưng kế hoạch “chắc chắn” sẽ bao gồm một lịch trình cạnh tranh để bảo vệ thị trường YFI.

Ông nói: “Rất nhiều ý tưởng đang được thảo luận, mục tiêu là bảo vệ những người nắm giữ YFI khỏi việc bán phá giá thông qua đấu tranh đồng thời tìm ra thứ gì đó phù hợp với tốc độ của DeFi. “Chúng tôi muốn nhóm làm việc bao gồm cả những người đóng góp cốt lõi và cộng đồng khao khát và sẽ được giám sát bởi multisig.”

Chỉ mới hai giờ, đề xuất đã thu hút hơn một trăm phiếu đồng ý / không, với hơn ba phần tư số cử tri ủng hộ kế hoạch. Vào cuối tuần, đề xuất có thể sẽ được tiến hành như một YIP chính thức mà chủ sở hữu mã thông báo YFI có thể bỏ phiếu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, Trachaeopteryx nói rằng quá trình tranh luận cuối cùng đã trở thành một quá trình tiếp thêm sinh lực.

“Luôn có nhiều tiếng ồn và xung đột trong những thời điểm này […] nhưng tôi cảm động hơn rất nhiều bởi năng lượng sáng tạo tích cực bùng nổ trong mạng lưới của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button