Tiền điện tử

Nhu cầu Bitcoin, Ethereum cực đoan Thêm nhiên liệu cho Crypto Bull Run

Nguồn cung Bitcoin và Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm. Cú sốc nguồn cung dường như là một trong những động lực chính đằng sau đợt tăng giá đang diễn ra.

Cá voi dường như đã mua Bitcoin và Ethereum giảm sau một đợt điều chỉnh mạnh vào ngày 10 tháng 1. Giờ đây, các loại tiền điện tử này đã lấy lại các mức hỗ trợ quan trọng, lấy lại gần như tất cả các điểm đã mất.

Bitcoin nhắm đến mức cao hơn với khối lượng giao dịch thấp

Bitcoin đã trải qua một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất trong một ngày kể từ Thứ Năm Đen của tháng 3 năm 2020 ngay sau khi tăng lên mức cao kỷ lục mới là 42.125 đô la.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​giá của nó giảm mạnh hơn 26%, dao động ở mức cao 41.230 đô la để chạm mức thấp nhất là 30.450 đô la trong vòng vài giờ.

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo giải thích rằng không giống như các sự cố thị trường trước đây, sự cố gần đây nhất được kích hoạt bởi thị trường giao ngay và được khuếch đại rất nhiều bởi sự cố hệ thống của Coinbase. Khoảng 1,70 tỷ đô la đã được thanh lý trên diện rộng, đè bẹp giấc mơ thu lợi nhuận cao hơn của các nhà đầu tư quá mức.

“Việc bán tháo trên thị trường giao ngay bắt đầu quanh mức 38 nghìn đô la, sau đó Coinbase thất bại một phần, không đăng ký mua, khiến giá của nó thấp hơn 350 đô la so với những người khác, điều này đã kéo giá chỉ số mà các sàn giao dịch tương lai sử dụng để tính toán đòn bẩy tài trợ, phá hủy xu hướng đầu cơ giảm giá. thị trường.”

Woo nói.

Bất chấp những tổn thất đáng kể phải chịu, Bitcoin vẫn có thể phục hồi từ mức trung bình động 100 trên biểu đồ 4 giờ khi chỉ báo Tom Demark (TD) Sequential đưa ra tín hiệu mua. Dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng cá voi đã tận dụng lợi thế của việc giảm giá để thêm nhiều mã thông báo với mức chiết khấu vào danh mục đầu tư của họ.

Bitcoin US dollar price chart
BTC/USD trên TradingView

Thật vậy, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC đã tăng gần 1% khi Bitcoin sụt giảm. Khoảng 20 con cá voi đã tham gia mạng lưới trong thời gian ngắn này, giúp giá phục hồi nhanh chóng.

Sự gia tăng đột ngột là đáng kể khi xem xét các nhà đầu tư lớn này nắm giữ hơn 380 triệu đô la BTC. Về cơ bản, nó cho thấy niềm tin của các cá nhân có giá trị ròng cao về tiềm năng của Bitcoin để tiến xa hơn, do tỷ lệ cung thấp hiện đang nằm trên các sàn giao dịch.

Nếu xu hướng mua tiếp tục ở tốc độ hiện tại, Bitcoin có thể sẽ hướng đến mức cao hơn.

Tuy nhiên, đường xu hướng thiết lập ở mức 41.400 đô la có thể đặt ra một mức kháng cự nhất định trên đường đi lên của BTC. Nhưng nếu nó vượt qua được, giá có thể tăng lên tới mốc 50.000 đô la.

Bitcoin Whales by Glassnode
Cá voi Bitcoin của Glassnode

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch đi kèm với sự phục hồi gần đây có vẻ không hứa hẹn, theo Skew. Do đó, các nhà đầu tư phải thực hiện phương pháp phòng ngừa vì việc từ chối mức kháng cự $ 41.400 có thể dẫn đến sự suy giảm về mức trung bình động 100 hoặc 200 trên biểu đồ 4 giờ.

Các khu vực hỗ trợ quan trọng này lần lượt ở mức 34.000 đô la và 28.400 đô la.

Sự phục hồi của Ethereum được cho là khi đám đông trở nên bi quan

Những người đam mê tiền điện tử dường như đã mất niềm tin vào Ethereum sau khi giá của nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1.000 đô la.

Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ đã chiếm lấy phương tiện truyền thông xã hội khi các vị trí ETH trị giá hơn 630 triệu đô la đã được thanh lý trên toàn diện. Niềm tin chung là Ethereum sẽ không bao giờ thấy ba chữ số nữa.

Theo Santiment, số lượng bài đăng tiêu cực liên quan đến Ethereum ngày càng tăng trên phương tiện truyền thông xã hội thể hiện một dấu hiệu tích cực.

Khi thị trường có xu hướng hoạt động khác với nhận thức của đám đông, giá có thể phục hồi nhanh chóng và đánh lừa rất nhiều người nghi ngờ.

Ethereum Social Sentiment by Santiment
Tình cảm xã hội Ethereum của Santiment

Việc tạo ra một hình tam giác tăng dần trên biểu đồ 4 giờ của ETH làm tăng thêm độ tin cậy cho luận điểm tăng giá. Thật vậy, Ethereum có thể tăng hơn 20% khi đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ 1.150 đô la.

Mục tiêu này được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa hai điểm cao nhất của tam giác và thêm nó vào điểm đột phá.

Ethereum US dollar price chart

Mô hình In/Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ rằng mức 1.150 đô la là rào cản duy nhất phía trước Ethereum có thể ngăn nó lấy lại vị trí đã mất.

Hơn 150.000 địa chỉ trước đó đã mua gần 7,80 triệu ETH xung quanh mức giá này.

Một rào cản nguồn cung đáng kể như vậy có thể giữ cho giá tăng nhanh vì những người nắm giữ trong phạm vi giá này có thể sẽ cố gắng hòa vốn mỗi khi ETH tăng giá để tránh bị lỗ thêm. Nhưng nếu áp lực mua đủ lớn, giá có thể sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự trên để đạt được mục tiêu của tam giác là 1.400 đô la.

In/Out of the Money Around Price by IntoTheBlock
Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock

Nếu Ethereum không đóng cửa trên 1.150 đô la, triển vọng tăng giá sẽ bị đe dọa, dẫn đến sự điều chỉnh dốc hơn.

Trên đường đi xuống, giá có thể ổn định quanh đường trung bình động 100 hoặc 200 trên biểu đồ 4 giờ. Các lĩnh vực quan tâm này có giá lần lượt là 1.000 đô la và 800 đô la.

Thị trường tiền điện tử di chuyển về phía trước

Nhu cầu về Bitcoin và Etheruem đang ở mức cao kỷ lục. Sự phát triển của thị trường này đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ số token được nắm giữ trên các sàn giao dịch.

Ngay cả nền tảng môi giới eToro cũng được cho là đang phải đối phó với thanh khoản hạn chế, đưa ra những thách thức đối với khả năng hỗ trợ các lệnh mua vào cuối tuần.

Việc thiếu nguồn cung và áp lực mua cao đằng sau những tài sản kỹ thuật số này đang thúc đẩy chu kỳ tăng giá đang diễn ra. Đây có thể là lý do tại sao cá voi dường như đang tăng lượng nắm giữ của họ ở mỗi lần giảm, dẫn đến sự phục hồi hình chữ V rõ ràng cho BTC và ETH.

Với việc các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào thị trường tiền điện tử để phòng ngừa lạm phát, tương lai có vẻ tươi sáng cho các tài sản kỹ thuật số này.

Do đó, bắt buộc phải chú ý đến mức kháng cự $ 41,400 của Bitcoin và mức trần $ 1,400 của Ethereum vì việc vượt qua các rào cản này sẽ kích hoạt một đợt tăng giá lớn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button