Đầu tưSự kiện

Nhu cầu về thợ đào ASIC. Kết quả năm 2020. Triển vọng năm 2021

Các gã khổng lồ khai thác đang tranh giành mọi giàn khoan ASIC. Sản phẩm của Bitmain bán đắt như tôm tươi. Công ty thậm chí đã phải chuyển sang mô hình bán trước.

Vào đầu tháng 12, Bitmain đã bán các máy khai thác ASIC với ngày giao hàng đến tháng 5 năm 2021. Không có sự thiếu hụt đơn đặt hàng do chi phí bitcoin tăng và nhu cầu khai thác.

Để tận dụng sự cường điệu và tận dụng sự quan tâm đến việc khai thác bitcoin, Bitmain đã tăng gấp đôi chi phí cho các giàn khai thác của mình.

Vào cuối tháng 11, đơn vị Antminer S19 của Bitman có giá 1.897 USD. Bây giờ nó có thể được mua với mức tăng 98% với giá 3.769 đô la. Mặc dù vậy, các kho dự trữ trong ba tháng, dự kiến ​​bán cho đến tháng 8 năm 2021, đã được bán hết trong vài tuần.

Tại sao khai thác có lãi

Lý do khai thác ngày càng trở nên phổ biến là rất đơn giản. Nó nằm ở sự gia tăng giá của bitcoin, vào năm 2020 đã tăng giá hơn 300% một chút.

Khai thác Bitcoin đã trở nên có lợi hơn nhiều. Vào Chủ nhật, thu nhập cho mỗi terahash mỗi giây (TH / s) đạt 0,25 đô la. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2019.

Vấn đề chính của các thợ mỏ là thiếu thiết bị

Với sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức lớn vào thị trường, một tương lai tuyệt vời đang hiện ra cho các thợ đào. Điều này đã được các công ty lớn nhất trong ngành đánh giá cao.

Tuy nhiên, theo họ, việc thiếu thiết bị sẽ là trở ngại cho sự phát triển của ngành khai khoáng vào năm 2021. Điều này có thể dễ dàng bắt nguồn từ số liệu khẩu vị của các công ty lớn trong ngành.

Trong danh sách này, các thợ mỏ được sắp xếp theo thứ tự hoạt động mua thiết bị khai thác vào năm 2020:

  • Nhóm Bằng sáng chế Marathon (MARA) 100.000.
  • Khoa học cốt lõi 59.000.
  • Riot Blockchain (RIOT) 31.000.
  • Các công ty nhỏ hơn không còn gì cả. Tất cả đều được mua bởi những người chơi trên thị trường lớn. Do đó, như chúng tôi đã viết trước đó, thợ đào mua bất kỳ máy nào có sẵn.

Thị trường hậu mãi cho thiết bị đã qua sử dụng đang phát triển mạnh. Hơn nữa, chi phí của mô hình đã qua sử dụng đã tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng.

Ví dụ: mẫu S9, có thể được mua với giá 20 đô la vào tháng 5 năm 2019, hiện có thể có giá lên đến 130 đô la trở lên. Đây không phải là giới hạn.

Nguồn: thecoinshark.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button