Sự kiện

Những kẻ gian lận Cải trang thành Quà tặng của Elon Musk đã đánh cắp $580,000 BTC

Một trò lừa đảo đang tràn lan trên phương tiện truyền thông xã hội, qua đó 580.000 đô la BTC một lần nữa bị lừa. Những kẻ lừa đảo thu thập tiền điện tử dưới chiêu bài tặng quà bitcoin từ Elon Musk

Tin tặc sử dụng một lược đồ tiêu chuẩn để hoạt động:

  • Hack hồ sơ đã xác minh của bất kỳ người dùng nào được đánh dấu bằng dấu kiểm màu xanh lam.
  • Sau đó, họ thêm ảnh và che hồ sơ này càng nhiều càng tốt như một tài khoản thuộc về một số nhân vật truyền thông nổi tiếng. Ví dụ, dưới hồ sơ của Giám đốc điều hành của Tesla.
  • Sau đó, họ thêm một thông điệp trong đó họ đề nghị tham gia vào việc phân phối tiền điện tử miễn phí.
  • Người dùng theo một liên kết đến một trang web lừa đảo. Và sau đó mọi thứ được sắp xếp như thế này: “Hãy gửi cho tôi 1 bitcoin, và tôi sẽ gửi lại cho bạn 2 bitcoin.”

Musk là mục tiêu của những kẻ lừa đảo tiền điện tử là có lý do. Anh ấy là một nhân vật truyền thông nổi tiếng. Thường viết về tiền điện tử trên Twitter. Nhiều người đã đọc và đăng lại các tweet của anh ấy, và không có gì ngạc nhiên khi tên của anh ấy gắn liền với tiền điện tử.

Những kẻ lừa đảo tiến bộ đến mức địa chỉ ví của người dùng có thể chứa từ “Musk”. Một trong những ví này đã lừa được 5.000 đô la trong một giao dịch.

Ngoài Musk, nhiều người dùng phổ biến của thế giới tiền điện tử – các ngôi sao, chính trị gia, doanh nhân – thay mặt họ phải đối mặt với hành vi gian lận. Twitter cho biết vào năm 2020 họ sẽ giới thiệu các biện pháp bảo mật mới, nhưng cho đến nay tin tặc tiền điện tử đang phát triển mạnh.

Một tweet lừa đảo điển hình tương tự như dưới đây. Liên kết là một trang web độc hại hứa hẹn sẽ nhân đôi bitcoin sau khi gửi chúng đến địa chỉ ví được chỉ định. Tất nhiên, không có gì được trả lại cho những người đã trả phí.

Thật không may, bất chấp các biện pháp được thực hiện (khóa tài khoản giả mạo), số lượng người dùng bị lừa đảo vẫn không ngừng tăng lên. Điều này được báo cáo bởi các trình biên dịch của báo cáo Bleeping Computer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button