Sự kiện

Những người nổi tiếng và tiền điện tử vào năm 2020: Các thành phố Blockchain, những người mới làm quen với Bitcoin và những lời tán dương trên Twitter

Năm 2020 chứng kiến một số người nổi tiếng tạo ra làn sóng trong không gian tiền điện tử, từ các thành phố hỗ trợ tiền điện tử và các vụ kiện của SEC cho đến những người mới tham gia Bitcoin.

Những người nổi tiếng từ lâu đã được sử dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ ở các mức độ thành công khác nhau và không gian tiền điện tử cũng không phải là ngoại lệ đối với hoạt động này. Trong những năm trôi qua, những tên tuổi lớn nhất trong thế giới giải trí đã tạo ra làn sóng trong không gian tiền điện tử để chứng thực hoặc đầu tư vào các dự án, mã thông báo và công ty. Một số đã ở lại, những người khác đã ra đi và một số khác đã kết thúc trong nước nóng cho những bước tiến của họ vào vạc tiền điện tử.

Năm 2020 cũng đã chứng kiến ​​một số người nổi tiếng từ các tầng lớp xã hội khác nhau tham gia vào cuộc cạnh tranh và như thường lệ, cộng đồng tiền điện tử đã xôn xao về những người mới và sự tham gia của họ. Vì vậy, hãy cùng xem những người nổi tiếng đáng chú ý nhất đã tham gia, những người đã rời đi và những người thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2020.

Akon: Hình dung về một thành phố châu Phi hỗ trợ tiền điện tử

Ngôi sao ca nhạc người Mỹ gốc Senegal, Akon được yêu mến trên khắp thế giới không chỉ vì những bản hit đứng đầu bảng xếp hạng mà còn vì công việc từ thiện và kinh doanh của anh ấy trong những năm qua. Sáng kiến ​​Lighting Africa của anh ấy đã giúp cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời cho 28 quốc gia trên lục địa và anh ấy cũng trở thành người đề xuất việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Vào năm 2018, Akon đã tiết lộ kế hoạch tung ra một loại tiền điện tử có tên Akoin sẽ trở thành tiền tệ bản địa của một thành phố tương lai mà anh ấy hình dung sẽ xây dựng ở quê hương Senegal. Sau vài năm, những kế hoạch này cuối cùng đã được hoàn thiện và công bố rộng rãi.

Thành phố Akon được thiết lập là một thành phố sử dụng tiền điện tử trị giá 6 tỷ đô la được xây dựng trên 2.000 mẫu đất được cho là một món quà của chủ tịch Senegal, Macky Sall. Thành phố sẽ nằm gần thủ đô Dakar của Senegal.

Giai đoạn xây dựng đầu tiên của Akon City dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vài tháng tới và được chào hàng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023, với hợp đồng xây dựng đã được trao cho một công ty kỹ thuật của Mỹ.

Cơ sở hạ tầng chính bao gồm đường xá, dịch vụ xử lý rác thải và nhà máy điện mặt trời sẽ được xây dựng trong giai đoạn đầu cùng với khuôn viên bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu dân cư, khách sạn và đồn cảnh sát. Ngoài ra, công viên, sân vận động thể thao, khu liên hợp công nghiệp và trường đại học cũng đã được chuẩn bị để xây dựng trong giai đoạn một. Thành phố cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lượng mặt trời tái tạo.

Như sách trắng của dự án đã nêu chi tiết, giai đoạn phát triển thứ hai dự kiến ​​sẽ diễn ra trong 5 năm, từ 2024 đến 2029, và đỉnh điểm sẽ là việc hoàn thành Akon City và chỉ hoạt động dựa trên nền kinh tế được hỗ trợ bởi hệ sinh thái và tiền điện tử Akoin.

Mặc dù Thành phố Akon chỉ có thể trở thành một thành phố đáng sống, thở, được cung cấp bởi tiền điện tử vào năm 2030, nhưng tầm nhìn và khả năng triển khai kế hoạch của Akon vào năm 2020 chắc chắn đã giúp anh ta có một vị trí trong danh sách này.

Maisie Williams của Game of Thrones kêu gọi cộng đồng Bitcoin

Mùa cuối cùng của Game of Thrones có thể khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng, nhưng các nhân vật và diễn viên ngoài đời thực của họ đã được nhiều người trên khắp thế giới yêu mến. Maisie Williams, người đóng vai Arya Stark nhỏ bé nhưng đã chết trong phim truyền hình, là một người nổi tiếng khác đã tham gia cộng đồng tiền điện tử vào năm 2020.

Vào tháng 11, Williams đã lên Twitter để hỏi 2,7 triệu người theo dõi của cô ấy liệu cô ấy có nên “tiếp tục sử dụng bitcoin” hay không trong một cuộc thăm dò thu hút hơn 900.000 phiếu bầu, 3.400 lượt retweet, 3.700 bình luận và 16.000 lượt thích.

Mặc dù cuộc kiểm phiếu tính đến cuối tháng 12 dẫn đến 53% cử tri nói “không”, một loạt các nhân vật có ảnh hưởng từ thế giới tiền điện tử, blockchain và hơn thế nữa đã thêm hai xu vào bài đăng.

Người dẫn chương trình podcast tiền điện tử nổi tiếng Peter McCormack đã đưa ra câu trả lời rất tối đa cho Williams trong nhận xét của anh ấy rằng “Bitcoin và không có gì khác”, trong khi Barry Silbert đề cập đến nỗi đau chết người được gọi là “Greyscale” trong Game of Thrones khi anh ấy đề nghị Williams khám phá đầu tư thông qua kỹ thuật số của Grayscale -asset tin cậy.

Vào cuối ngày, Williams tự quyết định và “dù sao cũng mua một ít.” Arya Stark luôn làm việc của riêng mình.

Paris Hilton, nghệ sĩ ngoại hạng

Paris Hilton là một người nổi tiếng người Mỹ, nữ diễn viên, người mẫu, ngôi sao truyền hình thực tế, DJ và ca sĩ, người cũng đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng thông qua nhiều dự án bán lẻ khác nhau.

Vào năm 2017, Hilton đã thực hiện một bước đột phá nhỏ vào không gian tiền điện tử trong thời kỳ đỉnh cao của việc cung cấp đồng xu ban đầu điên cuồng. Trong một loạt các bài đăng trên Twitter hiện đã bị xóa, Hilton bày tỏ sự quan tâm của mình đến ICO của LydianCoin, sau đó đã bị lôi kéo vào các cuộc chiến pháp lý nghiêm trọng.

Hilton sau đó đã tách mình khỏi dự án sau khi người sáng lập của nó bị kết tội bạo lực gia đình và pin, và dường như cô ấy đã rời xa thế giới tiền điện tử – tức là cho đến năm 2020.

Vào tháng 8, Hilton đã gây chú ý sau khi thông báo rằng cô đã bán một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của con mèo của mình, Munchkin, với tổng số tiền là 40 Ether (ETH), trị giá khoảng 17.000 đô la vào thời điểm đó. Bức tranh kỹ thuật số của Hilton đã được bán trên một nền tảng đấu giá dựa trên Ethereum có tên là Cryptograph.

Hilton đã cam kết số tiền thu được từ cuộc đấu giá cho ba tổ chức từ thiện có trụ sở tại Hoa Kỳ: Ngân hàng Thực phẩm Khu vực Los Angeles, Bữa ăn Trên Bánh xe và Giường ba lô cho Người vô gia cư.

Mua Bitcoin “YOLO” của Rapper Logic

Theo bước chân của Williams, rapper người Mỹ Logic cũng bị cắn bởi lỗi Bitcoin gần đây. Trong một video ngắn được đăng lên câu chuyện Instagram của mình vào ngày 20 tháng 11, Logic nói rằng anh ấy đã mua Bitcoin (BTC) trị giá 6 triệu đô la vào tháng 10, trước khi nói YOLO – bạn chỉ sống một lần.

Mặc dù thật khó để biết liệu rapper 30 tuổi, người gần đây đã ký hợp đồng độc quyền với nền tảng phát trực tuyến Twitch, có nghiêm túc hay không, nhưng động thái kiếm tiền lớn của anh ấy sẽ tăng giá đáng kể trong tháng kể từ khi anh ấy mua Bitcoin.

Việc mua lại Bitcoin của Logic sẽ thu về 433 BTC với mức giá khoảng 13.850 đô la. Tua nhanh một tháng đến ngày 20 tháng 12 và số Bitcoin nắm giữ của anh ấy sẽ có giá trị vượt quá 9 triệu đô la nếu anh ấy tiếp tục tích trữ.

SEC làm một ví dụ về Steven Seagal

Trong khi một số người nổi tiếng đáng chú ý đã tham gia vào không gian tiền điện tử hoặc có một số đóng góp có ý nghĩa, thì một số cặp đôi đã rời khỏi môi trường trong những trường hợp không hài hòa.

Nam diễn viên người Mỹ Steven Seagal đã tự liên kết với một dự án tiền điện tử đáng ngờ vào năm 2018 có tên là Bitcoiin2Gen, vào thời điểm đó đã tuyên bố là một phiên bản “cao cấp” của Bitcoin. Seagal tham gia với tư cách là đại sứ thương hiệu cho ICO của dự án, một động thái cuối cùng sẽ khiến anh gặp rắc rối nghiêm trọng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Thỏa thuận của Seagal cho thấy anh ta quảng cáo ICO Bitcoiin2Gen trên các kênh truyền thông xã hội của mình trong một số tháng, đổi lấy 250.000 USD tiền mặt và 750.000 USD mã thông báo B2G. Dự án đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý cấp nhà nước và nhận được lệnh ngừng hoạt động, trong khi Seagal cuối cùng trở thành mục tiêu chính của các thủ tục pháp lý của SEC.

Vào tháng 2, Seagal được lệnh trả lại khoản bồi thường mà anh ta đã nhận được từ Bitcoiin2Gen. Theo các tài liệu nộp cho SEC, Seagal khẳng định rằng anh ta chỉ nhận được 157.000 đô la từ hợp đồng quảng cáo của mình. Nam diễn viên cuối cùng đã đồng ý giải quyết các khoản phí với SEC, trả 330.000 đô la cho hoa hồng.

SEC một lần nữa cảnh báo những người nổi tiếng rằng họ bị ràng buộc bởi pháp luật tiết lộ bất kỳ khoản bồi thường nào nhận được khi sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của họ để quảng cáo chứng khoán.

Tò mò thực sự hay thẳng tay trolling?

Năm 2020 cũng chứng kiến ​​một vài người nổi tiếng tên tuổi khác khám phá thế giới tiền điện tử thông qua việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của họ, mặc dù họ cũng có thể đã troll những người trung thành nhiệt tình về tiền điện tử.

J. K. Rowling, tác giả nổi tiếng thế giới của bộ truyện Harry Potter, đã lên Twitter vào tháng 5 để hỏi điều mà cô ấy có thể cho là một câu hỏi đơn giản về Bitcoin trong một chủ đề với nhà báo tiền điện tử Leigh Cuen.

Giống như tình huống của Williams, câu hỏi của Rowling đã thu hút sự chú ý của toàn bộ cộng đồng tiền điện tử, với những người như nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, tác giả tiền điện tử Saifedean Ammous, podcaster Laura Shin và thậm chí Elon Musk cũng tham gia thảo luận.

Cuộc tranh luận đã diễn ra trong nhiều ngày, trong khi Rowling liên tục nói rằng bà vẫn chưa nắm được cách thức hoạt động của tiền điện tử. Tác giả đã bị ngập trong các câu trả lời đến nỗi cuối cùng cô ấy đã tweet một ngày sau đó rằng cô ấy có thể sẽ không bao giờ đăng nhập lại được vào nền tảng truyền thông xã hội mà không bị chế giễu vì không sở hữu Bitcoin. Sự cố vui nhộn và phản ứng sau đó từ cộng đồng tiền điện tử là một lời nhắc nhở về tầm ảnh hưởng mà những người nổi tiếng có thể có đối với không gian.

Rowling không phải là người nổi tiếng duy nhất khiến Twitter Crypto nổi lên vào năm 2020. Hãy nhập Musk, CEO của Tesla và là người sáng lập SpaceX. Anh ấy được biết là thỉnh thoảng nhảy lên Twitter và khuấy động thị trường bằng những dòng Tweet khó hiểu về không gian tiền điện tử.

Hai lần trong năm nay, Musk đã khiến giá Dogecoin (DOGE) tăng giá trị chỉ bằng cách nhắc đến tên của nó trong các dòng tweet. Sự cố mới nhất đã xảy ra vào tháng 12 khi Musk “troll” Bitcoin, mô tả nó “gần giống như một món tiền tệ” trước khi đăng một dòng tweet ngắn: “Một từ: Doge”.

Dòng tweet cho thấy giá Dogecoin tăng 25% khi tiền điện tử bắt đầu có xu hướng trên nền tảng. Các dòng tweet cũng thu hút sự chú ý của những nhân vật có ảnh hưởng trong thế giới tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, Michael Saylor, đã tham gia cuộc trò chuyện và đề nghị chia sẻ chiến lược mua lại Bitcoin của riêng mình với Musk. MicroStrategy đã mua BTC trị giá hơn 1 tỷ đô la vào năm 2020, sau khi sử dụng tiền điện tử làm tài sản dự trữ kho bạc chính của nó. Anh ấy nói:

“Nếu bạn muốn dành cho cổ đông của mình 100 tỷ đô la, hãy chuyển đổi bảng cân đối TSLA đô la từ USD sang #BTC. Các công ty khác trong S&P 500 sẽ đi theo sự dẫn dắt của bạn và trong thời gian đó, nó sẽ phát triển để trở thành một món quà trị giá 1 nghìn tỷ USD. “

Musk trả lời hỏi rằng liệu “những giao dịch lớn như vậy” có khả thi hay không, trước khi Saylor đề nghị chia sẻ “vở kịch” ngoại tuyến với Musk “từ nhà khoa học tên lửa này sang nhà khoa học tên lửa khác”. Giám đốc điều hành của MicroStrategy có bằng kép của MIT về hàng không và du hành vũ trụ cũng như khoa học, công nghệ và xã hội. Vì vậy, chúng ta hãy chỉ hy vọng rằng hai bộ óc sáng suốt này đã thực sự trượt vào DM của nhau để so sánh các ghi chú về tất cả mọi thứ về tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button