Sự kiện

Những tên cướp có vũ trang đánh cắp 450 nghìn đô la từ nhà giao dịch tiền điện tử Hồng Kông

Một băng nhóm gồm 4 tên cướp được cho là đã đánh cắp khoảng 450.000 đô la từ một nhà giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông.

Theo báo cáo của South China Morning Post hôm thứ Ba, cảnh sát Hồng Kông hiện đang tiến hành truy lùng băng nhóm này.

Người phát ngôn của cảnh sát tiết lộ rằng nhóm hoạt động bằng cách để một thành viên hoàn thành nhiều giao dịch với nạn nhân, có lẽ là để chiếm được lòng tin của mục tiêu.

Thật vậy, một cuộc điều tra về vấn đề này cho thấy ba giao dịch trước đó nằm trong khoảng từ 77.000 đến 90.000 đô la.

Vào ngày xảy ra vụ cướp, các thành viên khác của băng đảng lao đến hiện trường ngay khi đồng nghiệp của họ nhận được các token Tether để đổi lấy khoản thanh toán 450.000 USD.

Được trang bị dao, họ tiến hành khóa người phụ nữ trong văn phòng nơi giao dịch diễn ra nhưng không phải trước khi giật iPhone và 450.000 USD của cô.

Theo báo cáo, người phụ nữ đã có thể sử dụng chiếc điện thoại thứ hai của mình để thông báo cho chồng và sau đó đã liên lạc với cảnh sát. Cảnh sát nói rằng chú của người phụ nữ đi cùng cô đến điểm hẹn đã báo cáo rằng đã nhìn thấy bốn người đàn ông chạy trốn khỏi hiện trường.

May mắn thay, người phụ nữ không bị thương trong vụ tấn công, không giống như các nạn nhân khác bị thương tích và thậm chí tử vong dưới tay của những tên cướp đang tìm cách ăn cắp tiền điện tử.

Vào tháng 5 năm 2019, một tỷ phú Bitcoin người Na Uy đã buộc phải nhảy từ ban công tầng hai của mình để thoát khỏi những tên trộm có vũ trang. Mark Cheng, người Singapore cũng bị bắt cóc và tra tấn để đòi 740.000 USD tiền chuộc bằng BTC vào năm 2020.

Hoạt động của những tên cướp phản ánh một vụ việc khác xảy ra trước đó vào tháng Giêng. Nạn nhân trong vụ đó đã mất khoảng 386.000 USD cho băng nhóm.

Các vụ cướp liên quan đến tiền điện tử được cho là một mối đe dọa ở Hồng Kông. Theo SCMP, cảnh sát thành phố đã ghi nhận 242 vụ cướp liên quan đến tiền điện tử vào năm 2020, tăng 103% so với con số được ghi nhận vào năm 2019.

Trở lại vào tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông liên quan đến hành vi trộm cắp khoảng 30.000 USD từ các máy ATM Bitcoin trong thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button