Sự kiện

Nvidia có vẻ sẽ bắt đầu sản xuất GPU khai thác tiền điện tử của mình; Nếu nhu cầu là đủ tốt

Mặc dù được biết đến với sức mạnh trong ngành công nghiệp game với dòng card đồ họa mạnh mẽ, nhà sản xuất chip Nvidia đã gợi ý về khả năng khởi động lại việc sản xuất Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) dành riêng cho các công cụ khai thác tiền điện tử.

Trong thời gian tham dự một sự kiện vào ngày 12 tháng 1, Giám đốc tài chính Nvidia, Colette Kress, đã ám chỉ đến việc công ty tiếp tục quan tâm đến việc cung cấp dòng CMP nổi tiếng của mình cho cộng đồng khai thác tiền điện tử – cung cấp cho thị trường những gì cô ấy gọi là có ý nghĩa cấp độ.

CMP, trái ngược với GPU, thực sự là cùng một loại card đồ họa. Bằng cách loại bỏ các tính năng nhất định khỏi GPU – chẳng hạn như đầu ra video – CMP có thể được sản xuất với chi phí giảm và ở quy mô lớn hơn cho cộng đồng khai thác tiền điện tử.

Mặc dù các bình luận của Kress đã thu hút được sức hút đáng kể trong giới khai thác tiền điện tử, nhưng toàn bộ khách hàng tiềm năng xoay quanh một chữ ‘nhưng’ rất lớn. Tất nhiên, đó là khả năng mà thị trường khai thác tiền điện tử chứng minh là một thị trường sinh lợi cho Nvidia; điều mà Kress không có nhiều hy vọng. Trong sự kiện này, Kress nói thêm rằng:

“chúng tôi không tin rằng [nhu cầu khai thác] là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi ngày nay.”

Để đưa phản hồi này vào ngữ cảnh, Kress đã đề cập đến các GPU RTX 30-Series của Nvidia và số lượng các bên quan tâm cũng có thể có trong cộng đồng khai thác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có thị trường cho chúng, đặc biệt là khi xem xét các công cụ khai thác Ether. Ví dụ, một nhà phân tích của RBC nhận thấy rằng doanh số bán GPU trị giá 175 triệu đô la đến từ các công cụ khai thác Ether, cao hơn 25 triệu đô la so với những gì Nvidia suy đoán.

Những người khai thác Ethereum dường như là một cơ sở tiêu dùng sinh lợi hơn đối với GPU của Nvidia, vì họ dựa vào nhiều hơn những người khai thác Bitcoin sử dụng ASIC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button