Sự kiện

OCC của Hoa Kỳ chấp thuận cho Anchorage trở thành một ngân hàng tiền điện tử.

Anchorage đã trở thành người giám sát tiền điện tử đầu tiên nhận được điều lệ liên bang từ Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC), một văn phòng độc lập trong Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ đã cấp phê duyệt có điều kiện đầu tiên cho Anchorage Trust Company để trở thành Ngân hàng Kỹ thuật số Anchorage. Anchorage đã trở thành ngân hàng tiền điện tử được điều lệ liên bang đầu tiên ở Hoa Kỳ. Bitcoin đã phản ứng tích cực với thông báo gần đây, khi tiền điện tử hàng đầu thế giới tăng vọt lên trên 38.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin đang giao dịch ở mức trên 38.500 USD.

Anchorage đã nhận được điều lệ ngân hàng ủy thác quốc gia sau khi xem xét toàn diện hoạt động của nó.

Theo thông báo chính thức, công ty đã nhận được điều lệ ngân hàng ủy thác quốc gia từ OCC của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau khi xem xét toàn diện các hoạt động của nó. Ngoài ra, Anchorage đã ký một thỏa thuận hoạt động để tuân thủ các yêu cầu về vốn và thanh khoản của OCC cùng với cấu trúc quản lý rủi ro phù hợp. “Khi ban hành điều lệ quốc gia này, OCC đã áp dụng cùng một việc xem xét nghiêm ngặt và các biện pháp áp dụng cho tất cả các đơn đăng ký điều lệ. Bằng cách đưa người nộp đơn này vào hệ thống ngân hàng liên bang, ngân hàng và ngành sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm và chuyên môn giám sát sâu rộng của OCC, ”OCC lưu ý trong thông báo.

Ngân hàng kỹ thuật số sẽ cung cấp các dịch vụ lưu ký, giao dịch và đặt cược tiền điện tử.

Anchorage là một nền tảng tài sản kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ tiền điện tử khác nhau, bao gồm lưu ký, giao dịch và đặt cược tiền điện tử. Vào năm 2019, công ty dịch vụ tài chính hàng đầu, Visa, đồng dẫn đầu vòng tài trợ 40 triệu đô la của Anchorage. Anchorage đã lưu ý trong thông báo chính thức của mình rằng việc có một điều lệ ngân hàng quốc gia đặt họ vững chắc trên cơ sở pháp lý giống như các ngân hàng quốc gia khác trong nước. Ngân hàng cho biết thêm, nó đặt các dịch vụ lưu ký phụ đầu tiên trong tầm với cho bất kỳ tổ chức tài chính truyền thống nào muốn cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số. Bitcoin đã phản ứng tích cực với tin tức này khi giá của nó tăng vọt hơn 38.000 đô la. Vốn hóa thị trường tổng thể của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng lên trên 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button