Tiền điện tử

Ông chủ Bithumb: Chỉ có 4-7 sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc sẽ tồn tại các quy định

Giám đốc điều hành của Bithumb Hàn Quốc, bộ phận trong nước của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb, đã dự đoán rằng sau khi các quy định sớm được ban hành, sẽ chỉ còn lại từ bốn đến bảy sàn giao dịch.

Hiện có gần 50 nền tảng giao dịch tiền điện tử trên toàn quốc. Các quy tắc mới quản lý lĩnh vực này sẽ có hiệu lực vào tháng 3 năm nay, mặc dù các sàn giao dịch đã được gia hạn thêm sáu tháng để áp dụng các biện pháp tuân thủ đầy đủ.

Các quy định sẽ buộc các sàn giao dịch tuân theo các giao thức ngân hàng tên thật, với tất cả tài khoản khách hàng được liên kết với các tài khoản ngân hàng cá nhân, được xác thực bằng số an sinh xã hội.

Các hợp đồng ngân hàng sẽ được thực hiện theo quyết định riêng của các ngân hàng, những người sẽ có thể quyết định về độ tin cậy của sàn giao dịch. Ngoài ra, các nền tảng sẽ phải đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật và an toàn thông tin (ISMS) và tuân thủ các giao thức chống rửa tiền.

Hiện tại, chỉ có Bithumb – cũng như các đối thủ của nó là Upbit, Korbit và Coinone – có khả năng ngân hàng tên thật. Tuy nhiên, một số năm hoặc sáu sàn giao dịch khác gần đây đã nhận được sự chấp thuận của ISMS, cho thấy rằng họ hy vọng đáp ứng được thời hạn tuân thủ.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với Hanguk Kyungjae, lãnh đạo Bithumb Hàn Quốc Heo Baek-young, người được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại vào tháng 5 năm ngoái, tuyên bố rằng các công ty nhỏ hơn sẽ phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu của ISMS.

Ông tuyên bố rằng sau tháng 3, “sẽ chỉ còn bốn sàn giao dịch và nhiều nhất là bảy sàn”, do chi phí quá cao đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi cố gắng đạt được chứng chỉ ISMS theo yêu cầu của sửa đổi pháp lý mới.

Nhưng Heo hoan nghênh sự thay đổi quy tắc, cũng như nhiều người chơi lớn hơn của ngành.

Giám đốc điều hành cho rằng việc thiếu quy định đã cho phép “các công ty có ý định xấu” “kinh doanh”, và tuyên bố các quy tắc là một bước trong “hướng đi đúng”.

Heo cũng nói thêm rằng công ty của anh cũng có kế hoạch mở rộng vào năm 2021 và dự định sẽ thuê thêm 50 nhân viên mới.

Tuy nhiên, vị CEO này không đề cập đến việc cổ phần chi phối của công ty đã được bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button