Tiền điện tử

Origin Protocol khởi chạy lại Stablecoin sau khi bị hack

Origin Protocol đã khởi chạy lại mã thông báo OUSD sau khi bị tấn công.

Origin Protocol đã phải chịu một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng vào tháng 11, dẫn đến thiệt hại trị giá 7 triệu đô la. Bây giờ, nhóm đã khởi chạy lại stablecoin của mình, OUSD, vốn bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Nguồn gốc cải tiến Stablecoin

Giao thức Nguồn gốc cho phép người dùng DeFi nắm bắt lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ bằng Tether (USDT), USDC hoặc DAI bằng cách đổi lấy OUSD.

Đồng ổn định OUSD đã gặp sự cố lớn vào tháng 11 năm ngoái khi Giao thức Nguồn gốc bị khai thác trong một cuộc tấn công cho vay nhanh. Trong cuộc tấn công, một người dùng độc hại đã vay thành công số ETH trị giá 32 triệu đô la, sau đó tìm thấy lỗi gần đây trong hợp đồng của Origin.

Điều đó cho phép kẻ tấn công thực hiện sự kiện rebase để làm tăng nguồn cung OUSD và giao dịch số tiền bị đánh cắp trên một sàn giao dịch phi tập trung. Nguồn cung tăng cao khiến OUSD giảm mạnh xuống còn 0,14 USD.

Bây giờ, dự án đã khởi chạy lại nhóm Origin Dollar của nó. Việc nâng cấp đã được thông báo qua một bài đăng trên blog ngày hôm qua. Người đồng sáng lập Origin Josh Fraser đã viết rằng dự án vẫn cam kết với tầm nhìn của chúng tôi về một stablecoin ưu việt cho mạng Ethereum.

Ông nói thêm rằng dự án đang trở lại với sự tự tin mới và nó coi OUSD là một khối xây dựng thiết yếu của DeFi.

Cải tiến đối với Giao thức gốc

Matthew Liu, một trong những người đồng sáng lập của Origin, giải thích với Crypto Briefing rằng Origin Protocol đã không trải qua cuộc kiểm tra nào khi vụ hack xảy ra.

“Giờ đây, chúng tôi đã trải qua hai đợt kiểm tra bảo mật cho OUSD với Trail of Bits và Solidified, giải quyết cả vấn đề quan trọng và nhiều vấn đề nhỏ hơn.”

ông nói.

Ông tiếp tục nói rằng nhóm đã thực hiện đánh giá nội bộ nghiêm ngặt cũng như đánh giá mã mới. Dự án cũng sẽ tiến hành kiểm tra bổ sung khi sản phẩm được nâng cấp.

Ngoài ra, nhóm đã vạch ra kế hoạch bổ sung các chiến lược thu nhập lợi nhuận bổ sung để cải thiện lợi nhuận khi nắm giữ OUSD.

Origin cũng sẽ tập trung vào việc tích hợp với các Nhà tạo thị trường tự động và các giao thức cho vay, cũng như các sàn giao dịch tập trung.

Liu nói:

“Chúng tôi muốn làm cho OUSD dễ dàng sử dụng cho dòng tiền điện tử chứ không chỉ các chuyên gia DeFi.

Origin cũng sẽ cung cấp bảo hiểm DeFi với nguồn vốn từ kho bạc của Origin.

Người dùng sẽ được bồi thường

Những cải tiến theo thông báo của Origin Protocol rằng nó sẽ bù đắp cho người dùng. Vào tháng 12, Origin đã vạch ra kế hoạch trả lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công khoản vay chớp nhoáng với trị giá 1.000 đô la OUSD, cũng như phân chia khoản bồi thường bổ sung giữa OUSD và mã thông báo quản trị của dự án, OGN.

Vốn hóa thị trường hiện tại của OUSD chỉ là hơn 777.000 đô la theo CoinGecko. Trong một sự cải thiện đáng kể so với cuối năm ngoái, nó gần như được chốt giá với đô la Mỹ ở mức 0,96 đô la.

APY hiện tại để gửi vào giao thức ước tính là 14,63%, theo trang web Origin Dollar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button