Đầu tưTiền điện tử

Pakistan thành lập hai trang trại khai thác Bitcoin thuộc sở hữu nhà nước để giúp thúc đẩy nền kinh tế

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin tuần trước, chính phủ Khyber Pakhtunkhwa (KP), tỉnh lớn thứ ba trong số bốn tỉnh bán tự trị của Pakistan, đang thiết lập hai trang trại khai thác bitcoin do nhà nước hậu thuẫn.

Ziaullah Bangash, cố vấn của Giám đốc KP về Khoa học và Công nghệ Thông tin, cho biết quốc hội tỉnh đã thông qua dự luật cho phép chính quyền KP sử dụng tiền của mình để thiết lập các cơ sở khai thác.

Tỉnh, nơi đã hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử, sẽ khai thác bitcoin (BTC) để thu lợi nhuận, BOL News, một tổ chức truyền thông địa phương, đưa tin. Không có chi tiết nào được đưa ra về công suất của các trang trại khai thác cũng như nguồn vốn mà nhà nước dự định đầu tư vào dự án. Tỉnh đặc biệt này trước đây đã ủng hộ luật tiền điện tử thân thiện ở Pakistan.

Theo Bangash, Hội đồng KP cũng đã thông qua một chứng chỉ không phản đối riêng cho phép các cá nhân khai thác tiền điện tử và phát hành tài sản kỹ thuật số của riêng họ. Sự phát triển này trùng hợp với sự ra mắt của trang trại khai thác bitcoin tư nhân của Waqar Zaka, một người đam mê tiền điện tử lâu năm, người đã làm việc để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử Pakistan.

“Sau nhiều năm đấu tranh, tôi đang khởi động trang trại khai thác tiền điện tử lớn nhất ở KPK, nơi tất cả các bạn có thể đầu tư và kiếm tiền.”

Zaka cho biết trong một tweet.

Anh cảm ơn Bangash vì sự ủng hộ hợp pháp của anh. Trả lời, Bangash nói rằng trong tương lai, sự trợ giúp của Waqar Zaka sẽ được tìm kiếm trong các kế hoạch khai thác tiền điện tử của chính quyền KP.

Lợi nhuận từ khai thác bitcoin có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế ốm yếu của Pakistan, nhưng KP trước tiên phải vượt qua cuộc khủng hoảng điện kéo dài của đất nước. Pakistan đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng, tình trạng cắt điện là điều thường thấy.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Bảy tuần trước, cả đất nước chìm trong bóng tối. Các nhà chức trách đổ lỗi sự cố mất điện là do lỗi kỹ thuật tại một trong những nhà máy điện chính của đất nước ở miền nam. Pakistan chỉ mới bắt đầu khôi phục lại quyền lực vào Chủ nhật.

Giờ đây, khai thác BTC – quy trình mà bitcoin mới được tạo ra bằng cách sử dụng siêu máy tính phức tạp – không chỉ là một hoạt động mạo hiểm tiêu tốn nhiều năng lượng mà còn là một công việc đòi hỏi nguồn điện nhất quán. Nằm ở phía tây bắc Pakistan, một vùng núi mát mẻ dọc biên giới với Afghanistan, KP có thể có thời tiết tốt nhất để khai thác bitcoin. Nhưng liệu nó có đủ năng lượng để duy trì hoạt động có lãi không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button