Đầu tưTiền điện tử

Pattie Lovett-Reid: Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Nếu có một câu hỏi mà tôi đang được hỏi ngay bây giờ, đó là: tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Có thể, nhưng câu trả lời của tôi luôn là: tiến hành một cách thận trọng. Và đây là lý do tại sao?

Những người tin tưởng – và có rất nhiều người, bao gồm cả quản lý cuộc tấn công của Carolina Panthers, Russell Okung, người đã trở thành cầu thủ NFL đầu tiên được cho là có một nửa số tiền bồi thường của mình cuối cùng được chuyển thành Bitcoin – tin rằng tiền điện tử đã trở thành một khoản đầu tư thay thế được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương bơm tiền ra hỗ trợ nền kinh tế và đồng thời phá giá đồng tiền của họ.

Nó cũng giúp PayPal hợp pháp hóa mọi thứ khi nó bắt đầu chấp nhận nó là đấu thầu hợp pháp.

Công bằng khi coi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác là một khoản đầu tư nhưng hãy nhớ rằng nó rất dễ bay hơi và vẫn còn tương đối mới với nhiều rào cản cần vượt qua trước khi nó thực sự trở thành một loại tài sản dòng chính.

Tôi tin rằng bạn không nên từ bỏ chiến lược đầu tư của mình và thận trọng với gió vì có một đứa trẻ mới trong lĩnh vực này. Ngay cả với mức tăng 300% trong năm qua, một phần do đầu cơ của cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Không nghi ngờ gì nữa, một số sẽ kiếm được tiền, những người khác dự định giữ khoản đầu tư của họ trong một thời gian dài và những người khác sẽ thua lỗ do bán sai thời điểm.

Có xu hướng tâm lý bầy đàn trong quá khứ với cơn sốt hoa tulip, cổ phiếu nóng sớm trên sàn Nasdaq, công nghệ sinh học, cần sa chỉ là một vài cái tên. Nói cách khác, nếu mọi người đều đầu tư vào nó, thì tôi cũng vậy.

Trước khi bạn quyết định đầu tư, hãy thận trọng và tự hỏi bản thân: tôi đang đầu tư hay đầu cơ? Bạn có thể đánh cược với một phần nhỏ danh mục đầu tư của mình. Và bạn thậm chí có thể làm đúng và kiếm tiền.

Thách thức là không bắt đầu tin vào khả năng tiên đoán của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra hết lần này đến lần khác, ngay cả các chuyên gia cũng không thể dự đoán được thời điểm bong bóng có thể nổ.

Các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho các thị trường thông thường nhưng tôi cho rằng đây có thể chỉ là một dấu hiệu rủi ro khác đang được nắm giữ trong khi đầu tư dài hạn đang bị bỏ rơi để thu được lợi nhuận ngắn hạn tiềm năng.

Hiện tại, tôi đang bám sát những điều cơ bản và vẫn tin rằng chậm và ổn định sẽ chiến thắng cuộc đua.

Các nguyên tắc cơ bản về đầu tư của tôi bao gồm:

  1. Đa dạng hóa hoạt động – không đặt tất cả các khoản đầu tư của bạn vào một cổ phiếu, một lĩnh vực, một quốc gia hoặc một đơn vị tiền tệ
  2. Biết những gì bạn đang đầu tư và thực hiện nghiên cứu của bạn
  3. Đừng cố gắng tính giờ thị trường. Không thể biết lĩnh vực nào hoặc thậm chí thị trường nào sẽ hoạt động tốt hơn liên tục theo thời gian.
  4. Bám sát vào các khoản đầu tư có chất lượng và suy nghĩ dài hạn hơn trong ngắn hạn.


Đừng để bị lừa bởi các nhà giao dịch tần suất cao còn được gọi là nhà đầu tư Robin Hood, những người biến việc mua và bán trên thị trường trở thành một môn thể thao. Có rất nhiều đồn đoán đang diễn ra. Loại hoạt động đó có thể làm sai lệch thị trường và dẫn đến nỗi sợ bị bỏ lỡ.

Khi nói đến đầu tư, câu thần chú của tôi là: nhàm chán là đẹp. Tôi muốn một danh mục đầu tư nhàm chán kiếm tiền theo thời gian. Tôi không tìm kiếm sự phấn khích khi nói đến các khoản đầu tư của mình.

Nguồn: https://millennialcrypto.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button