Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Paul Brody của EY mong đợi sự đánh lửa của người tiêu dùng vào năm 2021

Chào mừng đến với thế giới của boomer DeFi.Paul Brody, lãnh đạo chuỗi khối EY

Người đứng đầu trong số các blockchain EY dẫn đầu dự đoán của Paul Brody cho năm 2021: Các tổ chức tài chính sẽ mang tài chính phi tập trung (DeFi) đến với đối tượng người tiêu dùng.

“Nếu tôi phải đưa ra một dự đoán táo bạo,” Brody nói với CoinDesk vào tuần trước, “Tôi nghĩ rằng vào cuối năm 2021, ít nhất một tổ chức tài chính lớn sẽ bắt đầu cuộc chơi trên tất cả những người khác bằng cách cung cấp một số hình thức DeFi tiêu dùng, có thể truy cập thông cửa sổ giao dịch duy nhất cho một cơ sở người tiêu dùng lớn. ”

Thực sự táo bạo. Các tổ chức lớn có thể đang nóng lên với tài sản kỹ thuật số, nhưng DeFi, nền tảng cho vay tiền điện tử đang gia tăng (với tổng giá trị bị khóa là hơn 25 tỷ đô la ), không dành cho những người mới bắt đầu.

Brody cho biết, nhóm blockchain của EY luôn nói chuyện với các ngân hàng và người chơi doanh nghiệp, và các công ty lớn đang nhìn thấy những thứ như số bitcoin được công bố của Square cho Ứng dụng tiền mặt của nó (tăng 700% mỗi năm) và họ muốn một phần.

Brody đã giành được sự ủng hộ khi chú ý nhiều đến công nghệ bảo mật như bằng chứng không có kiến ​​thức và cách những kỹ thuật như vậy có thể giúp đưa các blockchain công khai vào trong tường lửa của các doanh nghiệp lớn. Gần đây nhất, Brody đã hợp tác với kỹ sư John Wolpert của ConsenSys để tạo ra Giao thức đường cơ sở , một hệ thống hòa giải dựa trên Ethereum cho các công ty doanh nghiệp.

Khi được hỏi những công ty lớn nào mà anh ấy thấy đang tung ra DeFi tiêu dùng, Brody tin rằng điều này sẽ xuất hiện thông qua các dịch vụ ứng dụng: Robinhoods, PayPals và Publics của thế giới. 

“Nó sẽ là một trong những dịch vụ ứng dụng thế hệ mới đang bận rộn tích hợp mọi thứ trong một cửa sổ giao dịch duy nhất, nơi bạn có thể mua tiền điện tử, bạn có thể gửi tiền ngân hàng, bạn có thể mua cổ phiếu, v.v.” Brody nói.

Điều đó nói rằng, việc công nghiệp hóa kết nối DeFi sẽ không phải là miễn phí cho tất cả, Brody nói thêm. “Đó sẽ là một bộ sản phẩm được tuyển chọn rất cẩn thận và các công ty sẽ phải thực sự suy nghĩ về cách họ giải thích và bán những thứ này cho công chúng.”

Thành phần chính

Theo Brody, hai chất xúc tác chính sẽ giúp quá trình chuyển đổi DeFi này diễn ra. Thứ nhất, thử nghiệm, kiểm toán và tăng cường hợp đồng thông minh; thứ hai, việc bao gồm các stablecoin được quy định trong không gian. 

Brody cho biết: “Các stablecoin được quản lý sẽ làm cho nó trở thành một lĩnh vực trưởng thành hơn cho các nhà đầu tư tổ chức và cho những khoản tiền lớn vào”. “Và trong khi một số nhà giao dịch cho rằng sự biến động của tiền điện tử là một tính năng, không phải lỗi, thì đề xuất giá trị của DeFi không dựa trên sự biến động của tiền điện tử; nó dựa trên khả năng bỏ tiền của bạn để làm việc theo cách tự động. “

Một phần cuối cùng của câu đố DeFi thể chế là việc đưa các tài sản trong thế giới thực vào không gian trên chuỗi.

Brody nói: “Nó không thể chỉ là các tài sản ảo khác. “Nó phải vượt ra ngoài điều đó, cho dù một phần tài sản hay một cổ phiếu có thể được sử dụng trong hệ sinh thái DeFi tự động.” 

Đưa tài sản trong thế giới thực vào DeFi là một ý tưởng hấp dẫn , nhưng có những câu hỏi hóc búa xung quanh việc làm thế nào để kết nối thế giới trên dây chuyền vào thế giới thực, cách giải quyết tranh chấp, v.v.

Brody nói: “Đây là nơi từ lâu tôi đã tin rằng có một vai trò to lớn đối với các bên thứ ba độc lập. “Tôi tin rằng không có thuật toán hoặc quy trình bỏ phiếu nào mà bạn có thể sử dụng để giải quyết tranh chấp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button