Tiền điện tử

Phần Lan quyết định bán số BTC trị giá 75 triệu đô la

Kết thúc Hải quan đã quyết định bán số bitcoin trị giá 75 triệu đô la, sau khi cân nhắc nên bán hay tiêu hủy chúng trong nhiều năm.

Sau 4 năm nắm giữ gần 2.000 bitcoin ngoài kế hoạch, Hải quan Phần Lan đã quyết định bán chúng ngay bây giờ. Chính quyền địa phương đã thu giữ hầu hết chúng sau các cuộc điều tra buôn bán ma túy Darknet vào năm 2016, nhưng giá trị của chúng đã tăng thêm khoảng 100 lần kể từ đó.

Thời điểm thích hợp để bán

Cơ quan Hải quan Phần Lan đang có kế hoạch bán 1.981 bitcoin, hầu hết trong số đó các nhà chức trách đã thu giữ trong các cuộc điều tra tội phạm buôn bán ma túy. Theo một báo cáo tin tức gần đây, hầu hết số BTC bị tịch thu (1.666) bắt nguồn từ cái gọi là vụ Douppikauppa, liên quan đến một nhà điều hành Darknet bị bắt vào năm 2016.

Sau khi thu giữ một phần đáng kể bitcoin, câu hỏi vẫn đặt ra cho các nhà chức trách Finish là liệu có nên tiêu hủy chúng hay bán chúng hay không. Có vẻ như quyết định giữ các đồng tiền trong gần năm năm sẽ trả cổ tức.

Giá trị của chúng chỉ bằng dưới 700.000 euro khi chúng bị tịch thu vào năm 2016. Xem xét giá gần đây của Bitcoin, giá trị tài sản tiền điện tử bị tịch thu ở mức trên 75 triệu đô la.

Bán hoặc không bán

Vào năm 2018, hải quan ban đầu đang xem xét những việc phải làm với các quỹ tiền điện tử thu thập được, lên kế hoạch bán đấu giá các đồng tiền này. Sau đó một chút, vào tháng 2 năm 2020, vẫn có sự không chắc chắn, vì giám đốc tài chính của tổ chức, Pekka Pylkkanen, lo ngại rằng nếu bị bán, BTC có thể lại tiếp tục tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp khác.

“Theo quan điểm của chúng tôi, các vấn đề liên quan cụ thể đến rủi ro rửa tiền. Người mua hiếm khi sử dụng chúng cho những nỗ lực bình thường.”

Pylkkanen nói.

Mặc dù nguy cơ các quỹ kỹ thuật số được sử dụng lại trên thị trường tội phạm nếu bị bán vẫn có thể xảy ra, nhưng các nhà chức trách đã quyết định rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán tài sản theo luật hải quan. Nguyên nhân chính là do trước đó Kiểm toán Nhà nước đã quy định rõ tài sản nào bị tịch thu thì bán.

“Thay mặt cho Đạo luật Hải quan, chúng tôi đã có lựa chọn giao chúng cho một cơ quan chính phủ khác hoặc một số bên khác và tiêu hủy chúng. Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng các lựa chọn thay thế ngoài việc bán hàng là không thực tế.”

Pylkkanen nói.

Báo cáo cho biết sau khi bán Bitcoin cuối cùng, hải quan Hoàn thành phải chuyển tiền cho Bộ Tài chính của đất nước. Vì Hải quan không thể đấu giá bitcoin, lệnh tịch thu dự kiến ​​vẫn chưa phải là lệnh cuối cùng. Quyết định kết luận hiện là về ít nhất 1.889 bitcoin. Con số chính xác sẽ được xác định sau khi xem xét báo cáo tài chính Hải quan năm ngoái, báo cáo này sẽ sớm được hoàn thành và công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button