Đầu tưFintechKiến thứcTiền điện tửTin tức Blockchain

Phân tích giá 1/25: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LINK, LTC, BCH, BNB, XLM

Altcoin tiếp tục có xu hướng cao hơn, nhưng giá Bitcoin cần phải quay đầu hỗ trợ 35.000 đô la để toàn bộ thị trường có được động lực.

Sau đợt điều chỉnh gần đây, Bitcoin ( BTC ) sẽ cần dòng tiền tích cực để hấp thụ khả năng bán ra từ các nhà giao dịch ngắn hạn và những người chơi xung lượng khi giá gần đạt 40.000 đô la. Trong vài tháng qua, Grayscale Investments là một trong những tổ chức chính chịu trách nhiệm về việc đón khách theo yêu cầu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của JPMorgan Chase đã chỉ ra trong một ghi chú gần đây rằng dòng vào Thang độ xám “dường như đã đạt đỉnh” trên cơ sở trung bình luân phiên trong bốn tuần. Nếu không có làn gió mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể không vượt qua mức 40.000 USD.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Việc không tiếp tục xu hướng tăng không có nghĩa là Bitcoin sẽ lao dốc và bước vào thị trường gấu tương tự như đã thấy vào năm 2018. Các cấp thấp hơn tiếp tục thu hút đầu tư từ các tổ chức và người mới nhất tiết lộ vị thế trong Bitcoin là công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Nevada Nhóm sáng chế Marathon. Công ty đã mua số Bitcoin trị giá 150 triệu đô la với giá trung bình là 31.168 đô la.

Ngay cả khi Bitcoin vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong vài ngày tới, các altcoin được chọn có thể tiếp tục tiến tới mức cao mới.

BTC / USD

Bitcoin ( BTC ) đã phá vỡ trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 33,851) vào ngày hôm nay, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Động thái tăng hiện tại có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi phe bò có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá đảo ngược hướng từ đường xu hướng giảm, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm và duy trì cặp BTC / USD dưới mức hỗ trợ $ 30.450. Nếu họ thành công, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có mục tiêu là $ 18,940,37.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, những con gấu tích cực có thể đã bán khống trong vài ngày qua có thể che đậy vị thế của họ, dẫn đến một đợt ép giá ngắn. Trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên 40.000 đô la và sau đó lên 41.959,63 đô la.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã tăng vượt ngưỡng kháng cự $ 1,350 vào ngày 24 tháng 1 và tiếp theo là một động thái tăng khác vào ngày hôm nay, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 1,473,096. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI cũng đã hình thành sự phân kỳ âm, điều này cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 1.350 đô la, cặp ETH / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (1.195 đô la).

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Người mua sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên 1.500 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 1.675 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn giá xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 840 đô la, báo hiệu sự thay đổi xu hướng.

DOT / USD

DOT của Polkadot đã hình thành mô hình nến Doji ngày hôm nay với một bấc dài, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng hiện tại ở mức 19,40 đô la. Tuy nhiên, các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều mặt bằng so với mức hiện tại, điều đó cho thấy người mua đang hấp thụ nguồn cung và điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá trên $ 19,40. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 24 đô la và sau đó là 30 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 16,7951, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 14,51). Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này sẽ giữ nguyên xu hướng tăng và phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Mặt khác, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi xu hướng.

XRP / USD

Phạm vi giao dịch hàng ngày của  XRP đã bị thu hẹp trong hai ngày qua. Các đường trung bình động đi xuống dần dần và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Mô hình nến Doji vào ngày 24 tháng 1 và hôm nay báo hiệu sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu sự không chắc chắn giải quyết thành xu hướng giảm và những con gấu giảm giá xuống dưới 0,25 đô la, cặp XRP / USD sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần có thể dẫn đến giảm xuống 0,169 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể dẫn đến một đợt tăng lên 0,385 đô la.

ADA / USD

Ada của Cardano tiếp tục giao dịch bên trong kênh tăng dần và giá đã duy trì trên mức hỗ trợ $ 0,34 trong hai ngày qua, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không vội vàng chốt lời trong các đợt giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 0,3971995. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 0,40 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá có thể đạt $ 0,50. Cặp ADA / USD có thể tiếp tục lấy đà nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên kênh.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI trên 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Trái ngược với giả định này, nếu cặp tỷ giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 0,34 đô la, điều đó cho thấy các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận trên các đợt tăng. Sự phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng.

LINK / USD

LINK của Chainlink đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 23 tháng 1, nhưng những người đầu cơ giá lên đã không thể xây dựng dựa trên đà tăng kể từ đó. Các altcoin đã hình thành mô hình nến treo cổ vào ngày 24 tháng 1, điều này cho thấy phe bò có thể mệt mỏi.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cũng chỉ ra rằng đà tăng có thể đang suy yếu.

Người mua đã cố gắng tiếp tục đà tăng hôm nay nhưng cặp LINK / USD đang phải đối mặt với việc chốt lời ở các mức cao hơn. Nếu cặp tiền này phá vỡ dưới $ 23,1612, thì có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 20,111.

Mặt khác, nếu cặp tiền này tăng lên từ mức hiện tại và tăng trên 26 đô la, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại lệnh. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 30.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã thoát ra khỏi đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($ 126) vào ngày 22 tháng 1 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 143) vào ngày hôm nay, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 120. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá có thể kéo giá xuống 100 đô la và sau đó là 70 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 165,9709 và sau đó kiểm tra lại mức kháng cự $ 185,5821. Một sự đột phá của mức này có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa không báo hiệu lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Các chỉ báo cho thấy cặp tỷ giá có thể hợp nhất trong vài ngày nữa.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) hiện đang cố gắng tăng và duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 454). Nếu thành công, altcoin này có thể tăng lên $ 539. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 631,71.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe bò không duy trì được giá trên đường EMA 20 ngày, thì phe gấu có thể lại đẩy giá xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức $ 370. Sự cố và đóng cửa dưới $ 353 có thể kéo giá xuống $ 275.

Các chỉ báo hiện không cho thấy lợi thế cho phe bò hay phe gấu. Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy cặp BCH / USD có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi trong vài ngày nữa.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã thoát ra khỏi đường hỗ trợ của mô hình nêm mở rộng tăng dần vào ngày 22 tháng 1 và phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (41 đô la), đây là một dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 43.0992, thì cặp BNB / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 47.2187. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là 50 đô la.

Đường EMA 20 ngày đang dốc dần lên và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy lợi thế cận biên đối với phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, mô hình giảm giá sẽ hoàn thành và có thể dẫn đến giảm xuống 35,69 đô la và sau đó là 30 đô la.

XLM / USD

Lumens của Stellar ( XLM ) đã vào lại phạm vi $ 0,26 đến $ 0,325 vào ngày 22 tháng 1 và đã duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 0,265) kể từ đó. Tuy nhiên, phe bò đã không thể duy trì sự phục hồi và đẩy giá về mức kháng cự $ 0,325, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu cặp XLM / USD không tăng và duy trì trên 0,282 đô la trong vài ngày tới, những con gấu có thể lại cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 0,26 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,211).

Một động thái như vậy sẽ cho thấy động lực đã suy yếu. Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,282 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 0,30 đô la và sau đó là 0,325 đô la. Những con gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức này và nếu cặp tỷ giá giảm từ 0,325 đô la, nó có thể tiếp tục hành động giới hạn trong một vài ngày nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button