Sự kiện

Phố Wall vui mừng khi xác nhận Joe Biden làm Tổng thống, Nasdaq đóng cửa trên 13.000

Khi ngày càng rõ ràng hơn về việc đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát cả hai viện, Phố Wall tập trung nhiều hơn vào sự xuất hiện của kích thích tài chính tiếp theo khi Biden nắm ghế vào ngày 20 tháng 1.

Hôm thứ Năm, ngày 7 tháng Giêng, Phố Wall hoan hô khi các chỉ số chứng khoán tiếp tục leo lên các mức cao mới. Sau tất cả những màn kịch diễn ra tại Capitol Hill, Washington D.C, Quốc hội cuối cùng đã xác nhận việc bầu Joe Biden làm Tổng thống cũng có tác động đến tình cảm của Phố Wall.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 2,56% trong số 320 điểm, đóng cửa trên 13.000 mức. Trong khi cổ phiếu của Apple Inc (NASDAQ: AAPL) tăng 3,4 thì Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) và Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) (NASDAQ: GOOG) chỉ tăng dưới 3%. Cùng với các cổ phiếu công nghệ, các đại gia ngân hàng như JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) cũng tăng 3% vào thứ Năm.

Các chỉ số khác như S&P 500 (INDEXSP: .INX) và Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) cũng đóng cửa trong sắc xanh. Cả ba chỉ số lần đầu tiên kết thúc phiên giao dịch trên mức cao tương ứng mới.

Các thị trường dường như vẫn không hề hoang mang về cuộc bạo loạn diễn ra ở Điện Capitol của Mỹ vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1. Phát biểu với CNBC, Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, cho biết:

“Không có gì bí ẩn về việc tại sao các thị trường không quan tâm đến những gì đã xảy ra ở Thủ đô , dù điều đó thật đáng lo ngại, đáng xấu hổ và đáng xấu hổ. Đó là vì nó không ảnh hưởng đến định hướng của nền kinh tế, thu nhập và lãi suất. Nó đơn giản mà.”

Cuối ngày thứ Tư, các nhà lập pháp đã bắt đầu quá trình kiểm phiếu đại cử tri trong khi trước đó tuyên bố Biden là người chiến thắng.

Phố Wall tập trung vào viện trợ tài chính bổ sung khi Joe Biden đang tính phí

Sau khi giành được đa số mỏng trong Thượng viện, Đảng Dân chủ hiện có quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội. Phố Wall, do đó, đang tập trung vào khả năng hỗ trợ tài chính bổ sung có thể đến khi Biden chịu trách nhiệm. Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, cho biết: “Tôi nghĩ lý do khiến thị trường không quá bối rối là nó sẽ không thay đổi quá trình chuyển đổi quyền lực. Trong cuộc bầu cử gần đây ở Georgia, đảng Dân chủ đã đánh bại những người đồng cấp của đảng Cộng hòa trong một trong hai cuộc bầu cử được tổ chức.

JJ Kinahan, chiến lược gia thị trường trưởng tại TD Ameritrade, lưu ý rằng kết quả bầu cử cho thấy rõ ràng hơn, do đó “củng cố quyền kiểm soát của Đảng Dân chủ ở Washington và tăng kỳ vọng về nhiều kích thích hơn sắp tới. Với căng thẳng chính trị giảm bớt, nhiều kích thích hơn dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và vắc-xin coronavirus giúp mang lại biện pháp bình tĩnh cho các nhà đầu tư và thương nhân, có vẻ như thị trường hiện có thể tập trung vào mùa thu nhập, ”ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button