Sự kiện

Phòng tập thể dục ở New Jersey yêu cầu nhà nước thu giữ $ 173K từ ngân hàng, chủ sở hữu thảo luận về các giải pháp tiền điện tử với Tucker Carlson

Vào ngày 14 tháng 1, Ian Smith, đồng chủ sở hữu của Phòng tập thể dục Atilis ở New Jersey đã xuất hiện trên Fox News với người dẫn tin tức, Tucker Carlson, và thảo luận về cuộc chiến của anh ta với lệnh cấm coronavirus của bang New Jersey. Smith và đối tác kinh doanh của ông đã bất chấp lệnh cấm của tiểu bang và vẫn mở cửa trong nhiều tháng. Cơ sở Bellmawr đã bị phạt 15 nghìn đô la mỗi ngày, vì công ty không tuân thủ việc thực thi các giao thức Covid-19. Vào tối thứ Tư, bang New Jersey bị cáo buộc đã hành động và thu giữ 173.613 đô la từ tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu phòng tập thể dục.

Chủ phòng tập Atilis tuyên bố rằng Bang New Jersey đã tịch thu $ 173K từ tài khoản ngân hàng của mình

Người đồng sở hữu Atilis Gym, người đồng sở hữu Bellmawr, New Jersey (NJ), vô cùng khó chịu vì cho biết các quỹ hợp pháp của mình đã bị tiểu bang tịch thu vào hôm thứ Tư. Ian Smith và đối tác kinh doanh của mình, Frank Trumbetti, sở hữu và điều hành phòng tập thể dục. Kể từ khi bắt đầu bùng phát virus coronavirus, cơ sở đã từ chối tuân theo các giao thức Covid-19 do nhà nước thực thi.

Ví dụ, Atilis Gym không yêu cầu khách hàng quen của phòng tập phải đeo khẩu trang trong khi tập luyện. Sau khi từ chối tuân theo các quy trình khóa cửa được chỉ định bởi Thống đốc NJ Philip Murphy và Ủy viên Y tế Bang, Judith Persichilli, Atilis Gym đã bị phạt 15 nghìn đô la mỗi ngày vì vẫn mở cửa theo cách này.

Vào tháng 7, các quan chức thực thi pháp luật NJ đã chặn lối vào Phòng tập thể dục Atilis và bắt giữ Smith và Trumbetti vì bất chấp lệnh tòa. Một tuần sau, Smith và Trumbetti quay cảnh mình phá bỏ những rào cản mà bang tận dụng để chặn cửa của Phòng tập thể dục Atilis. Smith và cộng sự của ông nhấn mạnh rằng không có trường hợp nào cho thấy Covid-19 quay trở lại phòng tập thể dục.

Sau khi khoản tiền phạt hàng ngày 15 nghìn đô la bắt đầu tăng lên, tiền thuế chống lại cơ sở NJ đã tăng cao hơn một triệu đô la Mỹ cho đến nay. Tuần này, Smith đã tweet rằng tiểu bang đã tăng cường thực thi vào thứ Tư bằng cách thu giữ 173.613 đô la từ tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu phòng tập thể dục.

Sau khi khoản tiền phạt hàng ngày 15 nghìn đô la bắt đầu tăng lên, tiền thuế chống lại cơ sở NJ đã tăng cao hơn một triệu đô la Mỹ cho đến nay. Tuần này, Smith đã tweet rằng tiểu bang đã tăng cường thực thi vào thứ Tư bằng cách thu giữ 173.613 đô la từ tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu phòng tập thể dục.

Smith nói:

Vài phút trước, Thống đốc Murphy và những người bạn của ông ta đã tịch thu 100% số tiền bảo vệ pháp lý của Phòng tập thể dục Atilis ($ 173.613,60) khi đang trong quá trình kháng cáo của chúng tôi – can thiệp một cách hiệu quả và cố ý đến quyền tư vấn của chúng tôi. Nếu bạn nghĩ điều đó sẽ khiến chúng tôi điêu đứng, bạn đang ảo tưởng.

Tiền điện tử là một trong những khuyến nghị thường xuyên nhất, chủ sở hữu phòng tập thể dục ở New Jersey cho biết

Sau dòng tweet, một số người đã khuyến nghị rằng chủ sở hữu Phòng tập thể dục Atilis chấp nhận tiền điện tử như bitcoin. Smith cũng xuất hiện trên Fox News sau khi tiền bị tịch thu, và anh đã thảo luận về vụ việc với người dẫn tin tức Tucker Carlson.

“Việc này đang ở giữa quá trình kháng cáo và kiện tụng đang diễn ra về vấn đề tiền phạt và một số vấn đề khác liên quan đến tiểu bang, bao gồm cả vụ kiện chống lại Thống đốc Murphy và [Ủy viên Y tế Tiểu bang] Judith Persichilli,” Smith giải thích với Carlson. Trong tập này, Tucker Carlson cũng đề cập đến chủ đề tiền điện tử.

“Bạn nghĩ họ sẽ cho phép tiền điện tử tồn tại trong bao lâu,” Carlson hỏi chủ sở hữu Phòng tập thể dục Atilis cười khúc khích. Tiếp tục cười, Carlson nói thêm “Xin lỗi, đó chỉ là suy nghĩ vì họ không thể nắm bắt nó từ bạn …” Smith trả lời bình luận về tiền điện tử của Carlson và nói: “Không, họ không thể [chiếm đoạt tiền điện tử].”

Chủ phòng tập Atilis cho biết thêm:

Đó thực sự là một trong những khuyến nghị thường xuyên cho những người muốn tiếp tục quyên góp là thiết lập tài khoản tiền điện tử.

Không chắc liệu Ian Smith và Frank Trumbetti có thiết lập tài khoản tiền điện tử để chấp nhận các khoản quyên góp chống kiểm duyệt hay không. Cho dù chủ sở hữu phòng tập thể dục Atilis có quyết định chấp nhận tiền điện tử hay không, câu chuyện vẫn làm nổi bật những lợi ích của tài sản tiền điện tử như bitcoin mà không thể bị thu giữ theo cách như vậy. Đây có thể là lý do tại sao tiền tệ kỹ thuật số là một trong những khuyến nghị thường xuyên nhất được đưa ra cho các chủ sở hữu phòng tập thể dục ở New Jersey. Bất chấp những tuyên bố gần đây nhất của Smith trên Twitter và Fox News, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp NJ vẫn tranh chấp việc thu giữ tiền.

“Thông tin này không chính xác,” một phát ngôn viên của NJAG nói với hãng tin Carlson. “Bang đã không thu giữ các quỹ tài khoản ngân hàng [của mình]. Tuy nhiên, Nhà nước đã có được bản án chống lại các chủ sở hữu, và có ý định thu về họ. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến toàn bộ số dư quỹ của phòng tập hay không là một câu hỏi cần đặt ra với ngân hàng, ”người phát ngôn của NJAG nói thêm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button