Sự kiệnTiền điện tử

Phóng viên Fox Business tuyên bố toàn bộ nguồn cung Bitcoin bị mất

Bitcoin là chủ đề bàn tán của các phương tiện truyền thông chính thống, Phố Wall, kinh doanh, v.v. Không có phân đoạn truyền hình nào về tài chính những ngày này không đề cập đến tiền điện tử hàng đầu.

Nhưng nó không may đã dẫn đến một số sai lầm nghiêm trọng và thông tin sai lệch được lan truyền. Một ví dụ gần đây đặc biệt gây cười và chứng minh rằng những người viết tin tức hoặc người viết của chúng được nghiên cứu kém như thế nào, vì một phóng viên của Fox Business đang tuyên bố rằng toàn bộ nguồn cung BTC đã bị mất hoặc mắc kẹt trong những gì anh ta nói có thể “là tiền đề cho một bộ phim tuyệt vời” – một bộ phim hoàn toàn hư cấu.

Sự thật hoặc hư cấu: Đừng lo lắng về những gì bạn đọc về Bitcoin trên các phương tiện truyền thông

Bitcoin đã tồn tại được hơn một thập kỷ. Vào thời điểm thế giới xảy ra một cơn bão vào năm 2017, phần lớn công chúng vẫn chưa nghe nói về tiền điện tử

Bây giờ là ba năm sau và tiền điện tử đã trở lại trong ánh đèn sân khấu, nhưng sự thiếu hiểu biết rõ ràng vẫn còn trong các phương tiện truyền thông và công chúng nói chung.

Thông tin sai lệch không chỉ được lan truyền có chủ đích bởi những người phản đối loại tài sản, chẳng hạn như Peter Schiff, Nouriel Roubini, và những người khác, mà ngay cả những nhân vật của công chúng cũng vô tình làm như vậy.

Như trường hợp gần đây trên Fox Business News, nơi một phóng viên đưa tin về một câu chuyện liên quan đến tiền điện tử đang thịnh hành. Sự kiện cho thấy nhà báo biết rất ít về Bitcoin và nghiên cứu về chủ đề này đã được thực hiện rất ít.

bitcoin price
Bitcoin phải tăng bao xa để thông tin sai lệch dừng lại? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tuyên bố của phóng viên kinh doanh Fox Toàn bộ Nguồn cung BTC bị mất do sai sót thông tin sai lệch

Bản thân tin tức được đưa tin không phải là mới và trên thực tế, nạn nhân đã mất Bitcoin từ nhiều năm trước. Câu chuyện bắt nguồn từ năm 2013 trên NPR nhưng gần đây đã được đưa ra ánh sáng trên The New York Times vì ​​tài sản tăng vọt là chủ đề nóng nhất xung quanh.

Một nhà tiên phong tiền điện tử ban đầu đã mất hơn 7000 BTC và chỉ còn hai lần nhập mật khẩu trước khi nó bị khóa vĩnh viễn. Phóng viên của Fox Business News hoặc nhóm tác giả của anh ấy đã trộn lẫn gần như mọi chi tiết, và thay vào đó, anh ấy tuyên bố 18,5 triệu Bitcoin đã bị mất hoặc mắc kẹt mãi mãi.

Tệ hơn nữa, phóng viên tuyên bố 18,5 triệu BTC trị giá 140 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện là khoảng 676 tỷ đô la và 700 BTC bị mất theo giá hiện tại trị giá khoảng 250 triệu đô la. Gần như không có điểm dữ liệu nào được trích dẫn là chính xác và không, toàn bộ nguồn cung BTC không bị mất hoặc bị mắc kẹt – nhưng nó đang được giữ chặt chẽ.

Mặc dù hành vi phạm tội khá vô hại và chỉ vẽ cho các phóng viên là không hiểu biết, nhưng thông tin sai lệch sẽ tiếp tục là cái gai đối với Bitcoin trong một thời gian dài sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button