Sự kiện

Polkadot so với XRP: Trận chiến giành vị trí thứ tư trở nên căng thẳng

XRP đã tự củng cố mình như một dự án hàng đầu trong vài năm qua, thậm chí có thời điểm khiến Ethereum phải chạy đua kiếm tiền. Tuy nhiên, nó đang dần mất vị thế với Polkadot, đứa trẻ mới, người đang tranh giành XRP cho vị trí thứ tư.

Polkadot đang trên đà phát triển. Trong khi đó, giá XRP đã chứng kiến ​​sự sụt giảm ổn định sau một tuyên bố gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC tuyên bố rằng Ripple đã tham gia vào việc bán XRP như một bảo mật chưa đăng ký.

Do đó, nó đã thực hiện các biện pháp bằng cách đệ đơn kiện Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của nó.

SEC Cracks the Whip

Trong một thông cáo báo chí gần đây, SEC tuyên bố rằng cựu Giám đốc điều hành Christian Larsen và Giám đốc điều hành hiện tại Bradley Garlinghouse đều cam kết doanh số bán XRP chưa đăng ký cá nhân với tổng trị giá 600 triệu đô la.

Đơn khiếu nại nói rằng Ripple Labs Inc. đã không tuân theo các giao thức chính xác để tiến hành bán hơn 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký. XRP đã chứng kiến ​​một tháng hành động giá vững chắc khi tiền điện tử này tăng lên 0,60 đô la một đồng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã từ từ nắm bắt được khả năng thực thi của SEC và giá mỗi XRP giảm xuống còn 0,20 đô la ngày sau đó. XRP hiện đang dao động trong khoảng từ 0,17 đô la đến 0,37 đô la. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm một nửa, từ 27 tỷ đô la vào tháng 12, xuống còn ~ 13 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Do đó, sự sụt giảm đã tạo cơ hội cho các dự án khác bắt kịp. Một trong những dự án như vậy là Polkadot (DOT), đã lọt vào top 10 chỉ sáu tháng trước.

Polkadot đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá ngoạn mục trong tháng trước. Sau khi vượt qua Bitcoin Cash, Polkadot sau đó đã vượt qua Litecoin để ở vị trí thứ năm. Polkadot dường như không dừng lại.

Polkadot lên Mặt trăng?

Tâm lý hiện tại cho thấy Polkadot là người chơi chính chống lại Ethereum trong tương lai. Giá mỗi DOT đã tăng gần ba lần trong tháng qua từ 5 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 15 đô la.

Trong khi giá đã chứng kiến ​​một sự thoái lui nhỏ so với mức cao nhất mọi thời đại, tổng vốn hóa thị trường của Polkadot và XRP tiếp tục tranh giành vị trí thứ tư.

Tâm lý thị trường đối với XRP vẫn còn tồi tệ. Các sàn giao dịch trên diện rộng tiếp tục xóa dự án để ngăn chặn việc thực thi của SEC. Grayscale Investments gần đây cũng đã giải thể XRP Trust sau khi loại bỏ mã thông báo của Ripple khỏi quỹ Digital Large Cap.

Tâm lý thị trường đối với Polkadot là rất sáng sủa, nhưng nó sẽ làm sống lại danh tiếng là một ‘kẻ giết Ethereum khác’ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button