Đầu tư

Quản lý rủi ro trong tiền điện tử: Aka ‘nghệ thuật để không mất tất cả tiền của bạn’

Để thu hút và duy trì sự quan tâm của các nhà giao dịch tổ chức, chúng tôi cần các công cụ quản lý rủi ro tiên tiến có thể tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Quản lý rủi ro là một yếu tố quan trọng để thành công đối với bất kỳ nhà giao dịch nào trên bất kỳ thị trường nào. Bất kể quy mô vốn bạn đang giao dịch hoặc đầu tư, thua lỗ là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là trong các thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Học cách quản lý rủi ro để giảm thiểu tổn thất là rất quan trọng. Tuy nhiên, cũng cần phải nắm vững quản lý rủi ro để đảm bảo lợi nhuận tối đa. Xét cho cùng, bạn càng sẵn sàng mạo hiểm thì phần thưởng tiềm năng càng lớn.

Quản lý rủi ro để ngăn ngừa tổn thất

Ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm với hồ sơ theo dõi ấn tượng về việc đọc thị trường cũng có thể mất tất cả trong một hoặc hai giao dịch tồi tệ nếu họ không áp dụng quản lý rủi ro thích hợp hoặc để cảm xúc của họ cản trở. Sự lôi kéo “trúng số độc đắc” hoặc theo đuổi tâm lý thị trường có thể quá mạnh, khiến các nhà giao dịch trở nên mờ mịt hoặc quá tự tin.

Để tránh thua lỗ sâu rộng và cho phép các nhà giao dịch giao dịch với cái đầu tỉnh táo, ít nhất phải sử dụng các công cụ giao dịch cơ bản và các hình thức quản lý rủi ro. Chúng bao gồm việc thiết lập các quy tắc giao dịch, chẳng hạn như lệnh thị trường, lệnh giới hạn và lệnh cắt lỗ, cho phép các nhà giao dịch hạn chế thua lỗ của họ bằng cách kích hoạt một hành động khi các điều kiện nhất định được đáp ứng.

Với các loại cơ chế này, nhà giao dịch có thể tạm dừng màn hình và tự tin giao dịch, biết rằng họ có thể hạn chế thua lỗ hoặc chốt lời ở mức có thể chấp nhận được. Giới hạn này được đặt ra sẽ phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư và số vốn họ sẵn sàng mất trong một giao dịch nhất định.

Tất nhiên, một cách khác để quản lý rủi ro là quy tắc vàng là luôn giữ cho danh mục đầu tư đa dạng trải đều trên một số tài sản. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp xúc với nhiều tài sản hơn trong khi bảo hiểm rủi ro thua lỗ và đảm bảo rằng một khoản đầu tư tồi không xóa sạch tất cả vốn của bạn.

Quản lý rủi ro để tối đa hóa lợi nhuận của bạn

Năm ngoái, trong không gian tiền điện tử, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc với mức tăng đáng kinh ngạc từ hầu hết các đồng tiền lớn. Tài chính phi tập trung khơi dậy niềm đam mê canh tác năng suất và kiếm thu nhập thụ động hấp dẫn từ tài sản tiền điện tử, cũng như cho phép toàn bộ hệ sinh thái vay và cho vay khác với tài chính truyền thống. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn do đại dịch toàn cầu và lợi suất tiết kiệm tiền mặt gần như âm, các nhà đầu tư đang dần chuyển sang không gian tiền điện tử.

Chúng tôi đã thấy sự tán thành lớn từ các nhà đầu tư tổ chức và những tên tuổi lớn, chẳng hạn như MicroStrategy, Guggenheim, PayPal và Square, tất cả các khoản cho vay hợp pháp và thổi bùng ngọn lửa của “FOMO tổ chức”. Bitcoin (BTC) đã tăng vọt như tên lửa trong năm nay, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó nhờ hành động này từ các tổ chức. Chỉ riêng MicroStrategy đã mua hơn 70.000 BTC vào năm ngoái, cho thấy sự hỗ trợ tăng giá tiếp tục.

Và khi sự chấp nhận từ các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng, thì nhu cầu về các cách quản lý rủi ro phức tạp hơn vượt ra ngoài các lệnh thị trường cơ bản và cho phép các nhà giao dịch chuyên nghiệp và tổ chức thực hiện các chiến lược linh hoạt và sáng tạo nhằm phân tán rủi ro của họ trên tất cả các tài sản và khuếch đại phần thưởng tiềm năng .

Cho đến nay, các sản phẩm cấp tổ chức như vậy liên quan đến quản lý rủi ro đã nằm ngoài tầm ngắm của các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu chúng ta đáp ứng nhu cầu của loại nhà đầu tư này, các sàn giao dịch nghiêm túc phải cung cấp cơ sở hạ tầng mà các tổ chức yêu cầu, bao gồm khả năng thế chấp chéo các vị trí của họ và quản lý rủi ro của họ hiệu quả hơn.

Tăng cường quản lý rủi ro để giao dịch linh hoạt nhất

Thông qua các tính năng như quản lý tài khoản hợp nhất (còn được gọi là Ký quỹ danh mục đầu tư), các nhà giao dịch có thể quản lý tất cả tài khoản, giao dịch và tài sản tiền điện tử của họ từ trong một giao diện duy nhất. Nhưng quan trọng hơn, họ có thể thống nhất tất cả tài sản của mình và giao dịch bằng bất kỳ công cụ nào, sử dụng tất cả sức mua của họ.

Ví dụ: giả sử một nhà giao dịch muốn tham gia giao dịch hợp đồng tương lai ETH / USD. Với một tài khoản hợp nhất, họ có thể thực hiện điều này một cách hiệu quả mà không cần phải mua Ether (ETH) và chỉ cần sử dụng bất kỳ tài sản thế chấp tiền điện tử hiện có nào của họ. Điều này thuận tiện hơn nhiều cho các nhà giao dịch và cũng giảm phí liên quan đến việc mua các altcoin bằng Tether (USDT) hoặc BTC. Nó cũng cho phép họ chấp nhận rủi ro và vị thế lớn hơn nhiều để tăng thu nhập và cải thiện đáng kể hiệu quả ký quỹ.

Quản lý rủi ro có lẽ là phần quan trọng nhất của đầu tư. Nếu không gian tiền điện tử tiếp tục phát triển và thu hút và giữ được sự quan tâm của các nhà giao dịch tổ chức, chúng tôi cần các công cụ quản lý rủi ro tiên tiến có thể tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư – và nâng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên hàng nghìn tỷ đô la mà nó thuộc về một cách hợp pháp.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button