Tin tức Blockchain

Ra mắt bộ sưu tập rượu Xcốt mạch nha đơn được mã hoá trên sàn giao dịch Singapore

Các nhà đầu tư được công nhận hiện có thể sở hữu cổ phiếu được mã hóa của bộ sưu tập rượu whisky cao cấp do Zilliqa cung cấp.

Rare Cask Holdings đã liệt kê một bộ sưu tập rượu whisky hiếm được mã hóa trên Sàn giao dịch Hg có trụ sở tại Singapore. Bộ sưu tập rượu whisky cao cấp – “Casks of Distinction” – đã được mã hóa trên chuỗi khối Zilliqa dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo ZRC-2 của nó.

Nhận xét về các loại rượu whisky trong bộ sưu tập mã hóa, Saayan Choudhury, giám đốc cấp cao về công nghệ thương mại tại Zilliqa nói với Cointelegraph:

“Các Casks of Distinction đại diện cho một bộ sưu tập các thùng rượu whisky scotch mạch nha đơn chất lượng cao quý hiếm đang được giữ và trưởng thành tại các nhà máy chưng cất của Scotland, bao gồm một Port Ellen 1979, Mortlach 1993, Caol Ila 1990, Benrinnes 1992 và một Talisker 1989 – mỗi loại được ước tính sẽ trưởng thành từ năm 2022 đến năm 2025. ”

Port Ellen, được Rarewhiskey101 xếp hạng thứ 10 trong danh sách 10 nhà máy chưng cất hàng đầu, rất được các nhà đầu tư săn đón.

Chỉ những nhà đầu tư được công nhận mới có thể sở hữu cổ phiếu được mã hóa của bộ sưu tập rượu whisky quý hiếm. Chủ sở hữu của các mã thông báo Casks of Distinction có thể giao dịch tài sản trên nền tảng HGX hoặc chọn nhận giao hàng vật lý của chai rượu whisky thực tế dựa trên số lượng “đồng xu” kỹ thuật số mà họ nắm giữ.

HGX – một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tư nhân có trụ sở tại Singapore – là một trong những đối tác của Zilliqa. Là một phần của báo cáo hệ sinh thái năm 2020, dự án blockchain đã nhấn mạnh việc mã hóa các đồ sưu tầm có giá trị cao như rượu whisky quý hiếm là một trong những mục tiêu của nó cho năm 2021. Bình luận về danh sách, Willie Chang, Giám đốc điều hành HGX cho biết:

“Việc chúng tôi liệt kê danh sách các loại rượu whisky tốt nhất thế giới để bảo mật là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Được hỗ trợ bởi công nghệ của Zilliqa, dự án này cũng báo hiệu tầm quan trọng của blockchain trong việc dân chủ hóa các khoản đầu tư ”.

Đối với Zilliqa, việc mã hóa bộ sưu tập rượu whisky cao cấp làm nổi bật tầm quan trọng của công nghệ blockchain trong việc thúc đẩy đầu tư vào các tài sản kém thanh khoản. Trở lại năm 2018, thị trường rượu whisky Scotland được định giá gần 5 tỷ đô la với quy mô thị trường ước tính hơn 7,8 tỷ đô la được dự đoán vào năm 2027.

Là cung cấp bảo mật được hỗ trợ bằng tài sản đầu tiên trên HGX, Zilliqa cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ một số chỉ số quan trọng để đánh giá doanh nghiệp mã hóa của mình. Theo Choudhury, những điểm tập trung này sẽ bao gồm sự tăng trưởng giá trị của tài sản cũng như lợi tức đầu tư cho các nhà giao dịch và tỷ lệ mã thông báo được bán cho người tham gia trong các khung thời gian cụ thể để đo lường nhu cầu dài hạn.

Zilliqa cũng tuyên bố rằng xuất xứ dựa trên blockchain cho rượu whisky hiếm cũng sẽ cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm giải trình trong ngành. Theo Zilliqa, sổ cái mạng sẽ lưu trữ các bản ghi chi tiết về dữ liệu như năm sản xuất, nhà máy chưng cất và chuyển giao quyền sở hữu giữa những người khác.

Zilliqa không phải là người đầu tiên mã hóa rượu whisky. Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, một nhà máy chưng cất ở Kentucky đã mã hóa rượu whisky Bourbon trị giá khoảng 20 triệu đô la vào tháng 3 năm 2020.

Từ bất động sản đến nghệ thuật, và thậm chí cả cổ phiếu công ty, mã hóa tài sản đang trở thành một trường hợp sử dụng mới nổi để áp dụng blockchain. Trở lại vào tháng 9 năm 2020, công ty khởi nghiệp fintech Reinno đã khởi động một dự án mã hóa bất động sản trị giá 237 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button