Kiến thức

Ripple đã cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến XRP với SEC

Các giám đốc điều hành của Ripple xem các vấn đề liên quan đến XRP này với SEC như một cuộc tấn công vào toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Ripple Labs Inc đã rất nổi tiếng trong vài tháng qua với cuộc đấu tranh pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), điều này đã ảnh hưởng đến giá của XRP, chính là mã thông báo đang được đề cập. Theo một báo cáo gần đây, Ripple Labs đã nỗ lực trước đó để giải quyết các vấn đề với SEC trước khi nó được đưa vào phạm vi công cộng.

Ngay cả khi SEC đã thắng kiện Telegram Group Inc và Kik Interractive Inc thành công về việc bán chứng khoán không được kiểm soát, thì có một lịch sử khác đã giải quyết một trường hợp tương tự với Block.one mà không gặp thêm vấn đề gì.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple Labs đã tìm cách giải quyết một số câu hỏi chính trên chủ đề Twitter, trong đó anh tiết lộ sự tham gia sớm của họ với SEC.

“Không thể đi vào chi tiết cụ thể, nhưng biết rằng chúng tôi đã cố gắng – và sẽ tiếp tục thử [với] chính quyền mới – để giải quyết vấn đề này,” anh nói.

Mặc dù thỏa thuận trước đó không diễn ra như mong đợi, nhưng họ tìm cách giành được trái tim của quần chúng khi liên tục chỉ trích các cáo buộc do SEC đệ trình trong khi chờ phiên điều trần đầu tiên vào cuối tháng này. Trước đơn khiếu nại do SEC đệ trình, Garlinghouse đã tiếp tục phản hồi rằng công ty đảm bảo rằng một số khách hàng chủ yếu là những người chuyển động sớm được cung cấp các động lực để tiếp cận “Sản phẩm thanh khoản theo yêu cầu”.

Garlinghouse đã được hỏi liệu Ripple Labs có trả tiền cho các sàn giao dịch để niêm yết XRP hay không. Đáp lại, ông nói rằng công ty không có quyền kiểm soát nơi XRP được niêm yết, mặc dù không có đủ lời giải thích về câu hỏi này. Hiện tại, hầu hết các sàn giao dịch bao gồm Coinbase đã tạm ngừng giao dịch và gửi tiền XRP trên nền tảng của nó trước các thủ tục pháp lý. Những người khác vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc này vẫn đang theo dõi tình hình để có thể thay đổi vị trí.

Vào năm 2019, SEC đã đưa ra lo ngại về việc bán chứng khoán không được kiểm soát chống lại Block.one, công ty đứng sau EOS. Tuy nhiên, họ đã có thể giải quyết việc này sau khi công ty đồng ý trả một khoản tiền phạt trong việc dàn xếp, cho phép EOS chấp thuận theo quy định để được giao dịch trên các sàn giao dịch.

Tại sao Ripple Labs có vấn đề với SEC

Sau khi tuyên bố đủ điều kiện cho Bitcoin và Ethereum là tiền tệ, SEC đã cố gắng trả lời câu hỏi về trạng thái tiền tệ của XRP bằng cách lôi kéo công ty đằng sau mã thông báo, Ripple, ra tòa vì bán chứng khoán bất hợp pháp trị giá 1,3 tỷ đô la kể từ năm 2013. Theo cáo buộc , số tiền huy động được đã được sử dụng để tài trợ cho hoạt động của họ.

Ripple Lab sở hữu một tỷ lệ sư tử trong tổng số XRP được khai thác trước và được phát hành định kỳ vào thị trường. Điều này làm cho hoạt động của chúng khác với hầu hết các loại tiền điện tử có thể khai thác được. Ripple đáp lại đã lên án khẳng định này, đồng thời tuyên bố rằng họ không sử dụng kho dự trữ bất cứ lúc nào họ muốn.

Các giám đốc điều hành của Ripple coi đây là một cuộc tấn công vào toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử vì tổng thống sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ rất thù địch với hoạt động của họ. Garlinghouse đã hứa với cộng đồng XRP rằng họ sẽ bảo vệ và đảm bảo rằng mọi thứ trở lại đúng vị trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button