Tiền điện tử

Ripple GM cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ cạnh tranh với các ngân hàng vào năm 2021

Ripple đã xuất bản một bài đăng trên blog mới nêu bật những kỳ vọng cao của nó vào năm 2021. Tổng giám đốc RippleNet, Asheesh Birla, tin rằng ranh giới giữa ngành tiền điện tử và ngân hàng sẽ “mờ đi”. Ông hy vọng tài sản kỹ thuật số có thể chiếm thị phần lớn hơn từ các công ty trong lĩnh vực tài chính kế thừa.

Birla nói thêm rằng sự gia nhập của các công ty như PayPal, Square và Robinhood vào ngành công nghiệp tiền điện tử đã cho phép áp dụng vào dòng chính. Với suy nghĩ này, Ripple’s GM dự đoán sẽ có nhiều cạnh tranh hơn từ lĩnh vực công nghệ tài chính sang lĩnh vực ngân hàng, do quy định chặt chẽ hơn. Điều này cũng được phản ánh trong các công ty tiền điện tử đã bắt đầu xin giấy phép ngân hàng, chẳng hạn như công ty được hỗ trợ bởi Visa Anchorage. Birla đã dự đoán về vấn đề này:

Thủy triều đang thay đổi. Có thể chúng ta thậm chí có thể thấy một công ty fintech hoặc tiền điện tử mua lại một tổ chức tài chính truyền thống trong năm nay.

Tuy nhiên, quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục là một trong những vấn đề chính. Công ty giải pháp thanh toán đang phải đối mặt với một vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), kết quả của vụ kiện có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho toàn bộ hệ sinh thái.

Tuy nhiên, sự thay đổi trong chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ có thể là một tia hy vọng, mang lại một khuôn khổ quy định thống nhất và áp dụng quy trình “hợp lý hóa” cho các công ty như Ripple, theo Stu Alderoty, cố vấn chung của công ty. Các quy định đã khiến ngành công nghiệp blockchain rơi vào “trạng thái lấp lửng” và Alderoty tin rằng nhóm của Biden sẽ có thể hiểu rằng việc duy trì sự đổi mới là quan trọng đối với cả khu vực công và tư nhân. Alderoty tuyên bố:

Các quy định thông minh, được suy nghĩ kỹ càng, được truyền đạt một cách hiệu quả và được áp dụng thống nhất có thể giúp sân chơi bình đẳng và mở ra sự đổi mới và tiếp tục áp dụng chính thống tại Hoa Kỳ.

Sự trỗi dậy của lĩnh vực DeFi

Giám đốc DeFi của Ripple, Michael Zochowski, ước tính rằng tài chính phi tập trung sẽ có “nhiều lực kéo hơn vào năm 2021”. Ông cũng tin rằng các giao thức DeFi đầu tiên sẽ củng cố vị trí của họ hoặc được các doanh nghiệp lớn áp dụng:

Nhưng những ứng dụng thực sự hữu ích – rất có thể là các ứng dụng đơn giản hơn sao chép các dịch vụ tài chính như tài sản được bao bọc hoặc trao đổi phi tập trung – sẽ tiếp tục đạt được động lực với người dùng.

Kết quả là, lĩnh vực DeFi có thể thấy sự tăng trưởng về người dùng, trong các giao thức được tạo và trong các cầu nối có thể tương tác giữa các mạng và ứng dụng. Cardano có thể là một trong những đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực này. IOHK đang đánh giá quan hệ đối tác với Litecoin và IOTA, trong khi khả năng DeFi của Cardano nhấn mạnh khả năng tương tác.

Do đó, Ethereum có thể mất thị phần là blockchain hàng đầu trong DeFi. Zochowski dự đoán rằng Ethereum có thể mất một tỷ lệ đáng kể của Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức của nó, mà ông ước tính là 25% vào cuối năm 2021.

Sổ cái XRP cũng sẽ diễn ra cuộc đua DeFi. Với sự ra mắt của Flare Networks hoặc thậm chí là sửa đổi Hooks, XRP Ledger sẽ trở thành có khả năng DeFi. Ngoài ra, các mã thông báo có thể thay thế và việc phát hành stablecoin cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng, như Zochowski đã nói:

Chúng tôi hy vọng xu hướng mã hóa tài sản sẽ tăng tốc trên XRPL, đặc biệt là phát hành stablecoin, với nhiều đợt triển khai sản xuất trong các sản phẩm của công ty được xây dựng trên công cụ mới và cải tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button