Sự kiện

Ripple sẽ không đến Tòa án tối cao để tìm kiếm sự dàn xếp – các luật sư cân nhắc

Trong tập mới nhất của podcast “Unchained”, Laura Shin đã nói chuyện với luật sư Stephen Pally, đối tác của Anderson Kill và Gabriel Shapiro, đối tác tại BSV Law, về vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs và những người sáng lập của nó.

Ngay lập tức, cả hai luật sư đều đồng ý rằng mức độ nghiêm trọng của vụ việc khác với các vụ án tương tự.

Lần đầu tiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã kiện những người sáng lập. Trong các vụ kiện chứng khoán trước đây của SEC chống lại Kik và Telegram, cả Ted Livingston và anh em nhà Durov đều không phải đối mặt với bất kỳ hành động nào từ SEC. Trong trường hợp của Brad Garlinghouse và Chris Larson, Palley cho rằng SEC đã đệ đơn kiện họ vì đã kiếm được 600 triệu đô la. Vì vậy, nếu SEC đang cố gắng lấy lại tiền để phân phối cho các nhà đầu tư nhỏ hơn, thì nó cần nhận được quỹ của hai nhà sáng lập.

Mặt khác, SEC đã kiềm chế không kiện Ripple về tội gian lận, chẳng hạn như giữ lại thông tin từ các nhà đầu tư hoặc giao dịch nội gián, mặc dù đây có thể là một kịch bản có thể hình dung được. Về vấn đề này, Shapiro lưu ý rằng điều này sẽ chỉ làm phức tạp vụ việc, tuy nhiên, đó có thể là lý do tại sao SEC chọn không làm như vậy:

Có một số khả năng đưa ra một trường hợp gian lận. Nó chỉ khó hơn nhiều. […] Tại sao nó lại làm bùn nước bằng cách đưa ra một yêu sách yếu hơn trong khi nó không cần thiết?

Một vụ kiện Ripple tại Tòa án tối cao khó có thể xảy ra

Cả hai luật sư cũng đồng ý rằng có một số thông tin bất cân xứng giữa Ripple và công chúng. Gabriel Shapiro lưu ý rằng nếu Ripple là một công ty đại chúng, Garlinghouse và Larsen sẽ phải nộp báo cáo bán hàng của họ trong báo cáo Mục 16 (b) với SEC để minh bạch với công chúng. Hơn nữa, Shapiro tuyên bố:

Tất cả những biện pháp bảo vệ mà một nhà đầu tư điển hình trong một bảo mật điển hình sẽ có, những người nắm giữ XRP đã bị tước bỏ. Vì vậy, nếu XRP là một bảo mật, bạn có thể thấy cách chúng thua lỗ, nói một cách tương đối, bằng cách không có loại tiết lộ này.

Palley nói thêm rằng trong hai năm qua, Ripple biết rằng họ đang bị điều tra. Họ cũng biết họ đã được thông báo, tôi nghĩ trong 2 bản ghi nhớ khác nhau của các công ty luật rằng XRP có lẽ là một bảo mật. Và công chúng không biết về điều đó.

Shapiro cũng nhớ lại một nghiên cứu của Đại học Bern đã phân loại sổ cái XRP là tập trung. Theo luật sư tiền điện tử, hầu hết mọi nút trên Danh sách nút duy nhất của Ripple (UNL) đều được công ty trả tiền:

“Chỉ có một công ty tuyên bố là độc lập.”

Cũng tranh luận chống lại chiến thắng của Ripple, theo Shapiro, là thực tế là thẩm phán chủ trì vụ kiện chống lại Kik đã không bị thuyết phục bởi lập luận rằng KIN là một loại tiền tệ. Do đó, dựa trên các tình huống, Palley cho rằng vụ kiện khó có thể lên Tòa án Tối cao. Theo Palley, dường như rất có thể xảy ra một vụ dàn xếp.

Tôi nghĩ rằng vụ việc cuối cùng phải được giải quyết. Tôi không thấy nó sẽ lên tới Tòa án Tối cao. Nếu họ đưa nó lên đến Đường đua thứ chín, họ có thể sẽ thua. […] Nếu tôi muốn đưa ra một trường hợp để thay đổi luật và thay đổi cách chúng ta nhìn nhận tài sản kỹ thuật số, thì đây không phải là trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button