Sự kiện

Ripple: Testnet cho bản sửa đổi ‘Hooks’ trên XRPL sẽ được phát hành vào Q1

Việc triển khai dự kiến ​​của sửa đổi “Hooks” cho Sổ cái XRP đang ngày càng gần hơn. Nhà phát triển trưởng của XRPL Labs, Wietse Wind, đã cập nhật thêm về tiến trình của tính năng sẽ tích hợp các khả năng cơ bản của hợp đồng thông minh vào XRP Ledger.

Theo bản cập nhật, nhóm phát triển đã sử dụng một dự án Rust, được gọi là Wasmer, làm công cụ thời gian chạy của sửa đổi “Hooks”. Tuy nhiên, những hạn chế đối với trường hợp sử dụng sử dụng “Hooks” đã khiến nhóm sử dụng công cụ thời gian chạy để lắp ráp web dựa trên ngôn ngữ lập trình C ++ được gọi là SSVM.

Bằng cách này, họ có thể phân phối với các công cụ xây dựng hệ thống bổ sung và đạt được “tích hợp tối ưu”. Wind tin rằng giải pháp này sẽ cho phép “Hooks” hoạt động ở tốc độ tốt cho phép động cơ được sửa đổi theo nhu cầu và sự phát triển trong tương lai. Wind nói:

Để lập hồ sơ cho động cơ mới, chúng tôi đã chạy móc Carbon (chiếm 1% giao dịch gửi đi của bạn và tạo một giao dịch mới cho tài khoản bù đắp carbon).

Kết quả chỉ ra rằng động cơ SSVM cho phép chúng đạt được tốc độ gấp 2-10 lần so với các giải pháp Rust được áp dụng trong giai đoạn phát triển ban đầu. Ngoài ra, SSVM mất 177 micro giây để thực thi mã sửa đổi. Wind đã bổ sung những điều sau về công việc hiện tại của các nhà phát triển:

Cài đặt ccache trên máy phát triển của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với thời gian xây dựng hiện thường dưới 60 giây. Một trình biên dịch bộ nhớ đệm lưu giữ một mã băm của mã nguồn và cờ trình biên dịch và kết quả được tạo ra lần trước. Nếu các đầu vào giống nhau được cung cấp, nó sẽ hoàn toàn bỏ qua quá trình biên dịch và cung cấp đầu ra giống như lần trước.

Mạng thử nghiệm cho sửa đổi Hooks trên Sổ cái XRP

Bất chấp những tiến bộ mà nhóm XRPL Labs đã đạt được, Wind nói rằng quá trình phát triển của “Hooks” vẫn còn dài. Theo báo cáo của CNF, Wietse đã công bố phát hành “Hooks” vào năm 2020. Tuy nhiên, nhà phát triển ước tính rằng khoảng 80% công việc vẫn phải được thực hiện sau khi họ có thể khởi chạy nguyên mẫu đầu tiên “hoàn chỉnh”. Wind công bố mục tiêu tiếp theo cho dự án:

Cột mốc quan trọng tiếp theo là testnet công khai Hooks sẽ được phát hành trong quý này (Q1 2021). Giữ nguyên!

Song song với việc ra mắt cột mốc sửa đổi đầu tiên, nền tảng hợp đồng thông minh Flare Networks dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trên mạng chính XRPL vào giữa năm. Giám đốc điều hành của Flare Hugo Phillion đã tuyên bố rằng Flare Networks sẽ mang lại các hợp đồng thông minh trong một môi trường thanh khoản có thể tương tác với các blockchain như Litecoin, Stellar Lumens và thậm chí cả Bitcoin. Do đó, người dùng XRP Ledger sẽ có thể được hưởng lợi từ các khả năng mở rộng và các trường hợp sử dụng của XRPL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button