Đầu tư

Ripple từ chối hành động pháp lý để nhà đầu tư lớn mua lại cổ phiếu

Sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs vì đã bán một bảo mật chưa đăng ký, tin xấu cho công ty vẫn chưa giảm bớt. Với Tetragon Financial Group, một trong những nhà đầu tư chính đã đệ đơn kiện để thực thi quyền theo hợp đồng của mình để yêu cầu Ripple mua lại cổ phiếu ưu đãi Series C. Cơ sở pháp lý cho việc mua lại được cho là đơn kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Công ty đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh đã dẫn đầu vòng gọi vốn 200 triệu Series C của Ripple vào tháng 12 năm 2019. Số tiền huy động được vào thời điểm đó chính thức được sử dụng để cải thiện sổ cái XRP và mở rộng tiện ích của mã thông báo XRP.

Như Bloomberg đã đưa tin, Tetragon đã đệ đơn kiện Ripple Labs lên Tòa án Delaware Chancery vào thứ Hai. Ngoài việc đổi tiền, Tetragon cũng yêu cầu Ripple cấm sử dụng tiền mặt hoặc các tài sản thanh khoản khác cho đến khi thanh toán được thực hiện.

Ngoài ra, công ty đầu tư đã yêu cầu tòa án cho một lệnh cấm tạm thời, một lệnh sơ bộ và một phiên tòa khẩn cấp. Các bản tóm tắt hỗ trợ các yêu cầu được niêm phong.

Ripple bác bỏ việc nộp đơn là vô căn cứ

Trong một phản hồi ngắn gọn và ngắn gọn đối với vụ kiện của Tetragon, Ripple đã bác bỏ mọi cơ sở pháp lý cho khiếu nại. Như công ty giải pháp thanh toán đã tuyên bố, có một điều khoản trong thỏa thuận đầu tư Series C nêu rõ Tetragon có tùy chọn để Ripple mua lại vốn chủ sở hữu Ripple của họ bằng Ripple nếu XRP được phân loại là chứng khoán trên cơ sở tiếp tục.

“Vì không có quyết tâm như vậy, vụ kiện này không có giá trị”

tuyên bố chính thức cho biết.

Ngoài ra, Ripple cũng bày tỏ sự thất vọng với hành động này:

Chúng tôi thất vọng rằng Tetragon đang cố gắng khai thác một cách không công bằng sự thiếu rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ. Tòa án sẽ cung cấp sự rõ ràng đó và chúng tôi rất tự tin vào lập trường của mình.

Như CNF đã báo cáo, ngày xử lý trước đầu tiên cho vụ án SEC kiện Ripple được ấn định vào ngày 22 tháng 2. Theo Giám đốc điều hành Bill Barhydt của Abra, có khả năng cuộc chiến giữa tòa án với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ kết thúc trong một dàn xếp vì sai lầm của cả hai bên. Đặc biệt, sự do dự kéo dài và không hành động của SEC đã phản đối việc SEC chiến thắng trước tòa.

“Lẽ ra họ phải giải quyết chuyện này sáu năm trước.”

Barhydt nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button