Sự kiện

Sàn giao dịch Livecoin của Nga ngừng hoạt động sau vụ hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin của Nga đã ngừng hoạt động sau một vụ tấn công bị cáo buộc vào tháng 12 năm 2020.

Việc đóng cửa vĩnh viễn diễn ra sau khi sàn giao dịch đột ngột đóng cửa sau cuộc tấn công vào cuối tháng 12, khiến nhiều người dùng của nó bị mất tiền.

Theo một thông báo được công bố trên trang web Livecoin, những tác hại về tài chính và kỹ thuật do cuộc tấn công vào các máy chủ của nó đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho nền tảng. Tên miền Livecoin.net trước đây của nó hiện không còn tồn tại.

Sàn giao dịch cho biết họ có ý định trả lại tiền cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, yêu cầu bất kỳ ai bị ảnh hưởng phải hoàn thành quy trình xác minh email để truy cập tiền của họ. Các yêu cầu bồi hoàn đang được mời cho đến ngày 17 tháng 3, mặc dù hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về thời điểm sàn giao dịch có ý định hoàn trả số tiền hay không.

Livecoin cũng cảnh báo người dùng nên cảnh giác với các nhóm trò chuyện lừa đảo và những kẻ lừa đảo giả danh là đại diện của Livecoin, khuyên các khách hàng cũ của mình tránh rủi ro khi tham gia vào các diễn đàn này.

“Tham gia vào những nhóm này, bạn có rủi ro cao, bởi vì chúng tôi [không có] nhóm nào.”

Theo các chi tiết được công bố về vụ hack, những kẻ tấn công đã sửa đổi giá của BTC thành 300.000 đô la, thay vì giá trị thị trường 24.000 đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, một số nhà bình luận đã cáo buộc Livecoin đã tạo ra vụ hack, như một trò lừa thoát phức tạp nhằm lừa gạt khách hàng.

Các báo cáo đã xuất hiện trên Telegram về những người dùng Livecoin đang vật lộn để lấy lại tiền của họ, trong khi những người khác suy đoán yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để hoàn trả các yêu cầu bồi thường có thể là một hành động tiếp theo của tin tặc, nhằm lừa đảo người dùng.

Với sự nhầm lẫn đang tăng cao giữa những người dùng Livecoin cũ bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa, vụ việc này như một lời cảnh báo thêm về sự nguy hiểm của việc đầu cơ và giữ tiền kỹ thuật số trong ví trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button