Tiền điện tử

Sàn giao dịch phát sinh tiền điện tử Bakkt Eyes Niêm yết công khai giữa các cuộc đàm phán sáp nhập $2 tỷ

Bakkt, nền tảng phái sinh tiền điện tử được ra mắt bởi Intercontinental Exchange (ICE) Inc. có thể sẽ ra mắt công chúng thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 2 tỷ đô la.

Tin tức đưa Bakkt vào danh sách ngày càng tăng những người tham gia tiền điện tử muốn niêm yết công khai khi ngành công nghiệp này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn với tổng vốn hóa thị trường giao ngay gần đây đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Bakkt trong cuộc đàm phán sáp nhập với VPC Impact Acquisitions Holdings

Theo Bloomberg, Bakkt đang đàm phán với VPC Impact Acquisition Holdings, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Các nguồn tin bên trong cho biết Bakkt và công ty kiểm tra trống đang tìm cách thiết kế một vụ sáp nhập trị giá 2 tỷ đô la sẽ đưa công ty phái sinh tiền điện tử ra công chúng.

Vào tháng 9 năm 2020, VPC đã huy động được 200 triệu USD từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành VPC John Martin nhận xét rằng chiến lược tạo giá trị của công ty tập trung vào lĩnh vực fintech đang mở rộng. Các công ty SPAC hoặc công ty kiểm tra trống là những công ty phát triển được thành lập với mục đích duy nhất là hợp nhất với một tổ chức khác.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết một thông báo chính thức có thể được công khai vào cuối tháng Giêng. Trở lại năm 2020, công ty đã hoàn tất một số thương vụ mua lại sau khi ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) được phân phối vật lý.

Bakkt đã mua lại nhà cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết Bridge2 Solutions như một phần của quá trình mở rộng sang lĩnh vực phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết. Vào tháng 5 năm 2020, Bakkt đã ra mắt Ứng dụng Bitcoin của mình và hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Như đã báo cáo trước đó của BTCManager, công ty cũng đã hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 300 triệu đô la do Microsoft’s M12 và Panthera Capital dẫn đầu. Vào thời điểm đó, công ty thuộc sở hữu của ICE đang tìm cách mở khóa hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Bất chấp sự nhiệt tình ban đầu về sản phẩm tương lai BTC được thanh toán về mặt vật lý, khối lượng giao dịch của công ty đã không đạt được đỉnh cao so với các nhà cung cấp khác như CME và OKEx. Tình hình cũng tương tự trong đấu trường quyền chọn nơi Deribit vẫn là người chơi chính.

Các công ty tiền điện tử sẽ công khai

Khi ngành công nghiệp phát triển, nhiều người tham gia chính dường như đang nuôi tham vọng niêm yết công khai. Thật vậy, các công ty khai thác như Canaan và Bitmain đã báo trước về sự xoay trục công khai tiền điện tử nhưng không thành công.

Gần đây, các báo cáo đã xuất hiện rằng sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase của Hoa Kỳ có thể đang tìm cách tiến hành IPO. Vào tháng 12 năm 2020, BTCManager đã báo cáo rằng Coinbase đang tham vấn với Goldman Sachs để niêm yết công khai.

Grayscale, nhà quản lý quỹ tài sản tiền điện tử lớn nhất đã bảo đảm trạng thái báo cáo cho Bitcoin và Ether Trusts của mình từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button