Sự kiệnTiền điện tử

Sau khi bị cáo buộc hack, sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin của Nga đóng cửa

Sàn giao dịch tiền điện tử của Nga Livecoin đã thông báo đóng cửa hoàn toàn sau một vụ hack bị cáo buộc vào tháng 12 năm 2020.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Nga Livecoin đã thông báo ngừng hoạt động sau khi đột ngột ngừng hoạt động vào cuối tháng 12 năm 2020.

Theo trang chính của Livecoin, sàn giao dịch không thể tiếp tục hoạt động do những thiệt hại về tài chính và kỹ thuật gây ra bởi một cuộc tấn công được cho là vào máy chủ của họ vào cuối năm 2020. Livecoin đã thông báo về việc đóng cửa vào ngày 16 tháng 1 trên Twitter, liên kết với tên miền mới “Livecoin. Tin tức.” Miền trước của Livecoin là Livecoin.net không có sẵn tại thời điểm xuất bản.

Livecoin cho biết họ đang tìm cách thanh toán số tiền còn lại cho khách hàng của mình, yêu cầu người dùng liên hệ với sàn giao dịch qua email để hoàn tất xác minh. Để bắt đầu thủ tục, người dùng Livecoin phải gửi tên người dùng của họ và ngày đăng ký trên nền tảng.

Sàn giao dịch hứa sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết trong một thư trả lời, lưu ý rằng yêu cầu bồi hoàn sẽ được chấp nhận cho đến ngày 17 tháng 3 năm 2021.

“Sau ngày này, không có yêu cầu mới nào được chấp nhận.”

Livecoin cho biết.

Sàn giao dịch không nêu rõ thời điểm Livecoin dự kiến ​​hoàn trả cho khách hàng của mình.

Livecoin cũng cảnh báo người dùng về các nhóm trò chuyện Livecoin không chính thức có thể đang lan truyền thông tin sai lệch và cố gắng lừa đảo người dùng.

“Tham gia vào các nhóm này, bạn có rủi ro cao, bởi vì chúng tôi [không có bất kỳ] nhóm nào,” Livecoin viết, đồng thời tuyên bố rằng trang web của họ là nguồn thông tin chính thức duy nhất.

Công ty cũng cho biết rằng có một cuộc điều tra đang diễn ra.

Như đã báo cáo trước đây, Livecoin đã tạm dừng hoạt động vào ngày 24 tháng 12, tuyên bố rằng sàn giao dịch đã phải chịu một cuộc tấn công được lên kế hoạch cẩn thận khiến nó mất quyền kiểm soát tất cả các máy chủ của mình.

Là một phần của vụ việc, tin tặc đã quản lý để chiếm lấy cơ sở hạ tầng của Livecoin và sửa đổi giá trên sàn giao dịch thành giá trị cao bất thường. Do đó, Livecoin được báo cáo đã giao dịch Bitcoin (BTC) ở mức trên 300.000 đô la, trong khi giá thị trường của nó vào khoảng 24.000 đô la vào thời điểm đó. Một số người dùng sau đó đã gợi ý rằng vụ hack của Livecoin có thể là một trò lừa đảo.

Trong khi Livecoin kêu gọi người dùng tránh xa các kênh truyền thông, các khách hàng được cho là của họ đang đấu tranh để lấy lại tiền bằng cách sử dụng nhóm Telegram không chính thức của Livecoin. Một số người dùng được báo cáo suy đoán rằng thông báo mới nhất của Livecoin có thể là do tin tặc đưa ra, trong khi những người khác đã nộp đơn khiếu nại với các thủ tục thực thi tại địa phương.

Một số người dùng đã từ chối gửi dữ liệu cá nhân của họ cho Livecoin vì lo ngại về quyền riêng tư. Một người dùng trao đổi bị cáo buộc đã cung cấp danh sách dữ liệu được cho là yêu cầu của thủ tục hoàn trả Livecoin bao gồm quét hộ chiếu, thông tin cư trú, ảnh tự chụp có độ phân giải cao, dữ liệu về giao dịch đầu tiên trên sàn giao dịch, các thiết bị được sử dụng trên nền tảng, cũng như video rút tiền của giao dịch đến đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button