Tiền điện tử

Sau một số sàn giao dịch lớn, Kraken cũng tạm dừng giao dịch XRP

  • Kraken sẽ tạm ngừng giao dịch XRP vào cuối tháng này
  • Việc tạm ngừng giao dịch mã thông báo sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch cho đợt airdrop mã thông báo Spark
  • Sau khi gửi đơn kiện, một số sàn giao dịch đã thực hiện các hành động liên quan đến XRP
  • Những người ủng hộ mã thông báo không xem nhẹ vụ kiện

Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng đi theo con đường tương tự sau các sàn giao dịch lớn khác và tạm dừng giao dịch XRP. Sàn giao dịch đã chính thức thông báo rằng sau vụ kiện chống lại Ripple, sàn giao dịch đang thực hiện các bước như vậy. Trong thông báo, người ta cũng thấy rằng việc tạm ngưng chỉ dành cho người dùng của Hoa Kỳ, vì những người dùng còn lại từ nơi khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Khi nào Kraken sẽ thực hiện việc đình chỉ?

Theo Kraken, việc tạm ngừng giao dịch sẽ có hiệu lực vào lúc 1:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 30 tháng 1. Sau khi tạm dừng, sàn giao dịch cũng đã đề cập rằng người dùng sẽ vẫn có thể gửi, giữ và rút tiền XRP của họ. Người dùng Hoa Kỳ có vị trí ký quỹ giao ngay của mã thông báo sẽ phải đáp ứng tất cả các nghĩa vụ ký quỹ chưa thanh toán trước ngày 28 tháng 1. Nếu người dùng không làm như vậy, thì vị trí của họ sẽ bị thanh lý theo các điều khoản cụ thể.

Mặt khác, người ta cũng biết rằng việc tạm dừng sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch của sàn giao dịch liên quan đến đợt airdrop mã thông báo Spark. Tuy nhiên, sàn giao dịch đang theo dõi kịch bản và sẽ thích ứng tương tự với những phát triển mới.

Nhiều sàn giao dịch khác đã thực hiện các bước như vậy

Vào tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple và hai trong số các quan chức của nó liên quan đến mã thông báo gốc XRP của nó. Cuộc chiến pháp lý chính là để làm rõ liệu mã thông báo là mã thông báo tiện ích hay chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, sau khi đệ đơn kiện, chúng tôi nhận thấy rằng mã thông báo đã mất giá trị đáng kể. Và người ta đã tìm ra rằng lý do chính khiến các token mất mức giá là do việc hủy niêm yết và tạm ngừng giao dịch của nó từ nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Một số sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn như Coinbase, Bittrex và eToro cũng đã thực hiện các bước tiếp theo liên quan đến XRP. Tuy nhiên, hiện tại, sàn giao dịch mới nhất là Kraken, cũng sẽ tạm dừng giao dịch của khách hàng Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Những người ủng hộ XRP đang chiến đấu cùng với công ty

Một số người ủng hộ mã thông báo và các thành viên cộng đồng XRP đã lên tiếng chống lại cơ quan quản lý. Các thành viên cộng đồng đã đưa ra một bản kiến ​​nghị để chính phủ có thể công nhận mã thông báo là tiền tệ thay vì chứng khoán. Một sàn giao dịch có trụ sở tại Châu Âu, Gatehub, cũng đã từ chối hủy bỏ hoặc tạm dừng giao dịch mã thông báo cho đến khi phán quyết làm rõ nó là chứng khoán chưa đăng ký. Theo Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, công ty có thể chuyển đến Vương quốc Anh để đạt được sự rõ ràng về quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button