Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Sau những lời cổ vũ ngắn ngủi, các ngân hàng Hoa Kỳ đang quay trở lại đánh Bitcoin một lần nữa

Một số ngân hàng Hoa Kỳ đã bắt đầu lại sự phẫn nộ của họ đối với Bitcoin ngay cả khi những ngân hàng khác đã nóng lên với tài sản này trong năm qua.

Giá cả ảnh hưởng đến tâm lý như thế nào

Biến động giá khét tiếng của Bitcoin được biết là phân cực. Tài sản, giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, có thể tăng vài điểm phần trăm trong một ngày — một trải nghiệm thú vị đối với những người sử dụng BTC như một “khoản đầu tư” và thường được sử dụng để giao dịch stonks .

Những chuyển động như vậy có thể không ảnh hưởng đến nhà đầu tư tiền điện tử trung bình với tổng số cổ phần nắm giữ dưới 10.000 đô la. Tuy nhiên, khi mức độ đó lên đến hàng triệu đô la, đó là các quỹ đầu cơ tìm kiếm rủi ro hoặc các cá nhân đang lao dốc BTC.

Năm ngoái, khi BTC chuyển từ dưới 4.000 đô la lên hơn 41.000 đô la, các ngân hàng và tổ chức tài chính đã đánh giá cao và rộng rãi Bitcoin như một hàng rào vĩ mô có kích thước phù hợp với tất cả hoặc thậm chí là một giải pháp thay thế cho vàng.

Các ngân hàng như JPMorgan và Morgan Stanley (mặc dù được biết đến là những người hoài nghi Bitcoin) cho biết loại tài sản này có khả năng thu hút ‘hàng trăm tỷ đô la’ trong những năm tới, công ty quản lý tài sản Fidelity cho biết họ dự kiến ​​các văn phòng gia đình cuối cùng sẽ bắt đầu tích trữ Bitcoin, trong khi hai bên Quỹ khổng lồ MassMutual đã đầu tư hơn 100 triệu đô la vào BTC vào năm ngoái, gọi đây là “ bước đầu tiên ” hướng tới các kế hoạch khả thi trong tương lai.

Nhưng bất chấp những lời cổ vũ gần đây, một số ngân hàng dường như giữ quan điểm của họ về Bitcoin song song với biến động giá của tài sản: Đợt giảm giá gần đây trong vài tuần qua đã chứng kiến ​​một số ngân hàng bắt đầu tấn công Bitcoin một lần nữa .

FUD trở lại

Một báo cáo được Bank of America công bố vào tuần trước cho biết Bitcoin vẫn là một tài sản được định giá quá cao và gọi nó là “giao dịch đông đúc nhất” trong thời điểm hiện tại. Ngân hàng thậm chí còn cho biết Bitcoin đang ở trong một “bong bóng” lớn hơn hầu hết các cổ phiếu công nghệ – những cổ phiếu sau này đã tự tăng vào năm ngoái, với việc nhà sản xuất ô tô điện Tesla tăng từ dưới 200 USD vào năm 2019 lên hơn 800 USD.

Sau đó, đến một cuộc khảo sát do Deutsche Bank ủy quyền, cho thấy 90% người được hỏi nói rằng bong bóng “cực đoan” nhất là Bitcoin, với 50% tổng số người tham gia khảo sát cho nó tối đa 10 điểm trên thang điểm bong bóng 1-10.

Về triển vọng dài hạn, những người được hỏi cho biết cả Bitcoin (và các cổ phiếu như Tesla) có khả năng giảm giá một nửa so với giá trị gấp đôi. 

Những triển vọng như vậy được đưa ra mặc dù lạm phát toàn cầu dự kiến ​​sẽ cao hơn 92% trong năm tới – mức cao kỷ lục; một mà Bitcoin tìm cách phòng ngừa — với 71% số người được hỏi cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục in thêm tiền để cho phép thị trường tiếp tục phát triển.

Thư cảnh báo mới nhất được đưa ra vào ngày hôm qua sau khi các nhà kinh tế của UBS nói với khách hàng rằng Bitcoin thậm chí không phải là một loại tiền tệ thực tế. Nhà kinh tế Paul Donovan của UBS cho biết: “Mọi người sẽ không muốn sử dụng thứ gì đó làm tiền tệ nếu họ hoàn toàn không chắc chắn về những gì họ có thể mua với thứ đó vào ngày mai.

Nhưng trong một thế giới in tiền và lạm phát không ngừng, những lập luận như vậy còn có chỗ đứng nữa không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button