Sự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

SBERBANK MUA 5.000 máy ATM BLOCKCHAIN NHƯ NGA PONDERS TỘI PHẠM VIỆC SỬ DỤNG CRYPTO

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đang mua thêm nhiều máy ATM không tiếp xúc được cung cấp bởi blockchain, theo hãng tin địa phương Izvestia. Điều thú vị là động thái này diễn ra trong bối cảnh một dự luật được đề xuất để phạt các cá nhân và công ty sử dụng tiền điện tử và Bitcoin trong các giao dịch tài chính.

SBERBANK LEVERAGES BLOCKCHAIN CHO CÁC ATM LIÊN HỆ

Để tránh nhầm lẫn, các máy ATM của Sberbank không liên quan gì đến tiền điện tử vì chúng không hoạt động như BTM. Gã khổng lồ ngân hàng đặt mục tiêu cắt giảm nhu cầu tiếp xúc vật lý của khách hàng với thẻ ngân hàng của họ trong bối cảnh đại dịch COVID.

Các thiết bị hỗ trợ blockchain sẽ hỗ trợ một số hệ thống thanh toán không tiếp xúc, bao gồm Google Pay, Apple Pay, Samsung Pay, Mir Pay và Huawei Pay. Các máy ATM cũng được trang bị chức năng nhận dạng mẫu và được bảo vệ bằng hệ thống chống phá hoại.

Tổng cộng, Sberbank có kế hoạch mua 5.000 máy ATM trong khuôn khổ một cuộc đấu thầu trị giá hơn 108 triệu USD. Do đó, mỗi chiếc máy sẽ có giá khoảng 22.000 USD.

Mặc dù không có gì bí mật khi Sberbank là một fan hâm mộ lớn của sự đổi mới liên quan đến blockchain, nhưng vẫn chưa rõ chính xác cách các máy ATM mới tận dụng công nghệ này. Khoảng hai năm trước, ngân hàng đã khởi động một phòng thí nghiệm blockchain để tạo và thử nghiệm công nghệ cho các nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ, vào mùa thu năm ngoái, Sberbank đã trở thành ngân hàng Nga đầu tiên cấp bằng sáng chế cho hệ thống chuyển đổi repo thành hợp đồng thông minh trên blockchain.

Ngày nay, Sberbank có khoảng 75.000 máy ATM trên khắp nước Nga, trong đó 55.000 máy hoạt động đầy đủ.

NGA MIGHT PUNISH NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNG CRYPTO

Động thái của Sberbank đang chứng minh rằng nhà nước Nga không muốn xa lánh việc áp dụng blockchain, vì ngân hàng này thuộc sở hữu của chính phủ. Mặt khác, quốc gia này dường như đang gặp vấn đề với việc sử dụng miễn phí tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Vào cuối tuần trước, hãng tin Nga RBK cho biết dự luật về tiền điện tử, vốn đã bị đình trệ trong hơn hai năm, có thể sẽ thông qua một số sửa đổi nhằm cấm phát hành tiền điện tử và hoạt động của chúng trên lãnh thổ Nga. Rõ ràng, việc phân phối thông tin về các hoạt động liên quan cũng sẽ bị can thiệp.

Dự thảo luật, được đệ trình bởi một nhóm đại biểu Duma Quốc gia (hạ viện của quốc hội), đề xuất rằng những cá nhân sử dụng Bitcoin trong các giao dịch tài chính sẽ phải đối mặt với án tù 7 năm và các hình phạt trị giá lên đến 7.000 USD.

Ngay cả Trung Quốc đã không áp dụng các biện pháp quyết liệt như vậy khi họ bất ngờ đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nếu dự luật trở thành luật, công dân Nga sẽ chỉ có thể trở thành chủ sở hữu của tiền điện tử nếu họ thừa kế nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button