Tin tức Blockchain

Senseering dựa trên IOTA xây dựng phòng dữ liệu IoT phi tập trung dựa trên GAIA-X

Đồng sáng lập Senseering, Daniel Trauth, đã công bố việc triển khai giải pháp không gian dữ liệu cho Internet of Things (IoT). Được xây dựng trên tiêu chuẩn GAIA-X, giải pháp WZL/IPT MachineCloud đã được cài đặt thành công tại hai cơ sở của Đức.

Đầu tiên là Chủ tịch Công nghệ Quy trình Sản xuất của Phòng thí nghiệm Máy công cụ WZL tại Đại học RWTH ở Aachen. Giải pháp được xây dựng cùng với đơn vị Công nghệ Quy trình tại Viện Công nghệ Sản xuất Fraunhofer IPT và đang trong giai đoạn thử nghiệm

Theo Trauth, GAIA-X đã lấy cảm hứng từ việc tạo ra một không gian dữ liệu phi tập trung, liên kết và tự xác định để ứng dụng trong máy móc công nghiệp ở các tổ chức được giới thiệu. Sau khi giai đoạn thử nghiệm hoàn thành, Senseering có kế hoạch làm cho giải pháp của mình là mã nguồn mở, như Trauth tiết lộ:

WZL/IPT MachineCloud dự kiến ​​sẽ bao gồm tối đa 25 cặp song sinh kỹ thuật số hoàn chỉnh của máy móc và thiết bị công nghiệp WZL/IPT vào thời điểm của Aachen Machine Tool Colloquium vào ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2021. Một số trong số năm máy thí điểm đã được kết nối với WZL/IPT MachineCloud qua 5G nhờ hợp tác với 5G-Industry Campus Europe.

IOTA tạo điều kiện cho nền kinh tế mở trong giải pháp dựa trên GAIA-X

WZL/IPT MachineCloud cho phép các máy không đồng nhất với các nguồn dữ liệu IoT khác nhau chia sẻ thông tin bên trong và bên ngoài khu vực thử nghiệm tại các cơ sở nói trên. Thông qua kiến ​​trúc kết hợp hiệu suất cao, nhân viên của Viện WZL có thể giám sát khu vực sản xuất. Giáo sư Thomas Bergs, Giám đốc Điều hành WZL và Giám đốc Quy trình Công nghệ tại WZL cho biết:

Điều dường như không thể cho đến gần đây giờ đây đã trở thành phổ biến: Sự phát triển chung của các dịch vụ AI trên các bộ dữ liệu khác nhau từ các bên liên quan khác nhau để đạt hiệu quả tối đa trong chuỗi cung ứng sản xuất.

Với IOTA Tangle, giải pháp của Senseering sẽ có thể sử dụng thông tin thu thập được để sử dụng nó trong nền kinh tế máy mở cho tất cả những người tham gia WZL/IPT MachineCloud. Do đó, dữ liệu có thể được bán cho các doanh nghiệp, cộng đồng và các tổ chức khoa học.

Ngoài ra, WZL/IPT MachineCloud cho phép khách hàng và nhà cung cấp của doanh nghiệp kết nối để áp dụng chất lượng dự đoán. Thông tin do giải pháp cung cấp có thể được sử dụng trong chuỗi cung ứng để theo dõi các quy trình sản xuất trong một hệ sinh thái phối hợp. Nhà nghiên cứu Herman Voigts đã giải thích chi tiết hơn về một trong những trường hợp sử dụng của giải pháp Senseering:

Chúng tôi đang sử dụng MachineCloud để tăng chính xác khả năng lập kế hoạch này, để sử dụng tốt hơn tuổi thọ của công cụ và tránh sản xuất phế liệu. Bằng cách này, chúng tôi đang khai thác tiết kiệm 30% chi phí tiềm năng cho sản xuất công nghiệp. Để làm điều này, dữ liệu cảm biến được tải vào MachineCloud, được nối mạng và đánh giá bằng các phương pháp sáng tạo.

Theo báo cáo của CNF, Senseering là một công ty cung cấp hệ điều hành công nghiệp cho phép kết nối mọi loại thiết bị. Công ty được thành lập để cải thiện khả năng truy cập thông tin giữa nhiều nguồn và nâng cao công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI).

Mặt khác, GAIA-X là một dự án được thiết kế để tạo ra một cơ sở hạ tầng dữ liệu an toàn và đáng tin cậy trong Liên minh Châu Âu. Mục đích của GAIA-X là làm cho châu Âu bớt phụ thuộc vào các công ty đám mây nước ngoài như Microsoft, Google và Amazon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button