Tiền điện tử

Silvergate đã nhận được gần 3 tỷ đô la tiền gửi từ khách hàng tiền tệ kỹ thuật số trong quý 4 năm 2020

Phần lớn các khoản tiền gửi mới đến từ các khách hàng trao đổi tiền điện tử.

Ngân hàng Silvergate đã chấp nhận một khoản tiền khổng lồ 2,9 tỷ đô la tiền gửi mới từ các khách hàng tiền kỹ thuật số mới và hiện tại trong quý 4 năm 2020, theo một báo cáo thu nhập được công bố vào thứ Tư.

Phần lớn các khoản tiền gửi mới này đến từ các sàn giao dịch tiền điện tử đã gửi thêm 1,7 tỷ đô la tiền mặt vào tài khoản của họ hàng quý. Tiền gửi của nhà đầu tư tổ chức tăng 961 triệu đô la và tiền gửi từ các khách hàng khác tăng 234 triệu đô la. Ngân hàng có trụ sở tại La Jolla, California đã thêm 41 khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số với tổng số 969.

Các công ty tiền điện tử thường là nguồn tiền gửi phong phú với chi phí thấp cho một số ngân hàng hoạt động công khai trong lĩnh vực này. Vào năm 2020, chi phí tiền gửi trung bình của Silvergate là 0,27%. Về quy mô, chi phí tiền gửi trung bình của các ngân hàng thương mại vốn hóa trung bình thường vào khoảng 0,75-1,25%.

Mạng trao đổi Silvergate, một mạng lưới fiat cho thị trường bitcoin (BTC, -9,01%), đã xử lý 90.763 giao dịch chuyển 59,2 tỷ đô la qua mạng trong quý trước.

“Nhìn về phía trước đến năm 2021, tôi vô cùng vui mừng về nhiều con đường để tiếp tục tăng trưởng và cơ hội kiếm tiền từ nền tảng SEN, chẳng hạn như cho vay tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ giám sát,” Giám đốc điều hành Silvergate, Alan Lane cho biết trong một thông cáo báo chí. “Đặc biệt, Đòn bẩy SEN, một dịch vụ cho vay đã được thử nghiệm trong phần lớn năm qua, hiện là sản phẩm cốt lõi của Silvergate cho phép khách hàng có được các khoản vay bằng đô la Mỹ được thế chấp bằng bitcoin. Chúng tôi dự đoán nhu cầu về dịch vụ này sẽ tăng lên trong năm tới. ”

Thu nhập phí thu được từ khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số là 3,8 triệu đô la trong quý 4, tăng 500.000 đô la so với quý thứ ba. Trong cả năm 2020, Silvergate đã thu về 11,1 triệu đô la phí từ các khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số, tăng hơn gấp đôi so với 4,9 triệu đô la thu được vào năm 2019.

Tỷ lệ đòn bẩy cấp 1 của ngân hàng – đo lường vốn tự có so với tài sản có trọng số rủi ro – đã giảm xuống dưới 10% trong quý IV, nhưng vẫn cao hơn ngưỡng quy định 5% ở mức 8,29%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button