Tiền điện tử

Singapore sẽ kiểm soát hoàn toàn tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Singapore đã công bố kế hoạch điều chỉnh tất cả hoạt động tiền điện tử kể từ đây.

Singapore giám sát tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành hướng dẫn mới về việc sử dụng tiền điện tử và tuyên bố rằng tất cả các công ty tham gia vào giao dịch tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử sẽ phải xin giấy phép thông qua Đạo luật dịch vụ thanh toán. Quy tắc mới này đã được thông qua vào đầu tháng Giêng năm nay. Ý tưởng là để ngăn chặn tất cả tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử bao gồm rửa tiền.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ong Ye Kung giải thích trong buổi đọc dự luật trước Quốc hội:

Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhà cung cấp dịch vụ DPT bị bọn tội phạm lợi dụng để rửa tiền bất hợp pháp hoặc che giấu tài sản bất hợp pháp.

Ông nói thêm về những lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử trong các khoản thanh toán xuyên biên giới, nói rằng điều này làm tăng nguy cơ tài trợ khủng bố và các giao thức thanh toán sai trái khác.

Như hiện tại, MAS thường chỉ có nhiệm vụ giám sát các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, dự luật mới sẽ thay đổi quyền hạn của tổ chức trở nên dài hơn nhiều, cho phép họ giám sát tất cả hoạt động tiền điện tử trong khu vực và thực hiện luật của họ đối với tất cả các công ty và doanh nghiệp có tham gia vào tiền tệ kỹ thuật số.

Trong hầu hết các trường hợp, điều này thậm chí sẽ bao gồm các doanh nghiệp thậm chí không sở hữu tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu các công ty này cung cấp các dịch vụ dựa trên tiền điện tử, họ sẽ phải tuân theo các quy tắc và quy định của MAS.

Ong Ye Kung nói thêm:

Dự luật sẽ mở rộng định nghĩa về dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới để bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa những người ở các khu vực tài phán khác nhau, nơi tiền không được nhà cung cấp dịch vụ ở Singapore chấp nhận hoặc nhận. Bằng cách đó, các nhà cung cấp dịch vụ như vậy sẽ chịu sự quản lý của MAS ngay cả khi tiền không chảy qua Singapore.

Ngoài ra, các công ty tiền điện tử giờ đây sẽ được yêu cầu thực hiện các biện pháp mới để đảm bảo danh tính và tiền của khách hàng được bảo vệ. Điều này sẽ bao gồm biết các giao thức khách hàng (KYC) của bạn và khả năng bảo hiểm cho các sàn giao dịch kỹ thuật số và các công ty cung cấp dịch vụ liên quan.

Chú ý nhiều hơn cho một Đấu trường mở rộng

Tuy nhiên, Ong đã đề cập rằng anh ấy không quá lo lắng về những nguy hiểm hoặc rủi ro liên quan đến không gian tiền điện tử vì hoạt động đó tương đối hạn chế khi so sánh với các thị trường tài chính tiêu chuẩn ở Singapore, mặc dù anh ấy thừa nhận rằng không gian đang phát triển và do đó cần phải chú ý hơn nữa và cân nhắc. Anh ấy bình luận:

Chúng tôi đã thấy sự phát triển gần đây của các dạng DPT mới có giá trị được gắn với nội dung ổn định để lấy lòng tin của người dùng. Do đó, điều quan trọng là MAS phải có khả năng phản ứng với các diễn biến thị trường và giải quyết các rủi ro mới một cách kịp thời… Điều này có thể bao gồm, ví dụ, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ DPT tách biệt tài sản của khách hàng với tài sản của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button