Sự kiệnTiền điện tử

Singapore tăng cường quy định về thanh toán ảo

Bất kỳ tổ chức nào khuyến khích việc truyền tải, giao dịch hoặc dung lượng mã thông báo trả góp được vi tính hóa (DPT) hiện sẽ phải được ủy quyền, sau những cải tiến đối với Đạo luật Dịch vụ Thanh toán đã được Quốc hội Singapore thông qua.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ong Ye Kung cho biết các nhà cung cấp trả góp ảo như vậy sẽ phải tuân theo các nguyên tắc và hướng dẫn mở rộng do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đặt ra trong lần xem xét dự luật lần thứ hai.

“Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ các nhà cung cấp dịch vụ DPT bị bọn tội phạm lợi dụng để rửa tiền bất hợp pháp hoặc che giấu tài sản bất hợp pháp.”

ông Ong, người cũng là một cá nhân thuộc hội đồng quản trị của MAS cho biết.

Ong nói thêm rằng tốc độ và tính chất xuyên suốt của các cuộc tập trận được xác định với việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như vậy có khả năng trốn thuế bẩm sinh và tài trợ chiến tranh tâm lý cao hơn.

MAS hiện kiểm soát các tổ chức chuyên môn quản lý việc giao dịch tiền kỹ thuật số khi họ có tiền mặt hoặc tiền mật mã. Theo sự thay đổi, các lực lượng của vị trí được mở rộng để ghi nhớ các biện pháp hành chính đối với các nhà cung cấp như vậy bất kể họ có thể không nhóm tiền mặt hoặc tiền mật mã đi kèm hay không.

“Dự luật sẽ mở rộng định nghĩa về dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới để bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa những người ở các khu vực pháp lý khác nhau, nơi mà nhà cung cấp dịch vụ ở Singapore không chấp nhận hoặc nhận tiền. Bằng cách đó, các nhà cung cấp dịch vụ như vậy sẽ chịu sự quản lý của MAS ngay cả khi tiền không chảy qua Singapore.”

Ông Ong nói.

Các thay đổi khác nhau đối với luật này kết hợp MAS được trao quyền lực để thực hiện các biện pháp đối với các hợp tác viên chuyên gia về tiền mã hóa để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn và duy trì sự ổn định tài chính cũng như bảo vệ hiệu quả của chính sách tiền tệ. Ông Ong làm rõ rằng những nguy cơ gây ra cho người mua hiện tại là phi vật chất vì việc sử dụng các hình thức tiền mã hóa như vậy ở mức độ vừa phải ở Singapore, tuy nhiên điều này có thể thay đổi khi những người chơi trong ngành mua các mặt hàng với sự lôi kéo của khách hàng.

Ông Ong cho biết:

“Những tiến bộ sẽ nâng cao khung pháp lý cho các dịch vụ thanh toán phù hợp với các tiêu chuẩn quy định toàn cầu và sẽ cho phép MAS nhanh nhẹn và nhạy bén trong việc giải quyết các rủi ro khác nhau trong bối cảnh thanh toán.”

Các hình thức tiền kỹ thuật số đã và đang trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Vào cuối tuần trước, Bitcoin đã bất ngờ chứng kiến ​​giá trị của nó vượt qua 30.000 USD.

Ngân hàng gần đó DBS đã báo cáo một tháng trước rằng họ sẽ thực hiện một giao dịch máy tính, sẽ cung cấp các quyền quản lý mã hóa, trao đổi và chăm sóc cho các tổ chức và các nhà đầu cơ được cấp phép. DBS cho biết Singapore Exchange sẽ nắm 10% cổ phần trong giao dịch nâng cao, trong khi phần còn lại sẽ do ngân hàng yêu cầu.

Động thái này diễn ra sau khi Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, mở rộng mức tăng kỷ lục vào thứ Bảy sau khi bất ngờ đạt 34.000 đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button