Tiền điện tử

Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX liệt kê Bitcoin ETF mới

Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX đã tiết lộ việc niêm yết một sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin mới (ETP) từ công ty tài chính ETC Group. Điều này đã được công bố vào thứ Tư, ngày 13 tháng 1 trong một thông cáo báo chí của thị trường chứng khoán.

ETP được hỗ trợ vật lý

Theo thông cáo báo chí, sản phẩm mới được phát hành bởi ETC có tên BTCE theo dõi giá Bitcoin và được hỗ trợ 100% bởi đồng tiền này. Điều này có nghĩa là nhóm ETC sở hữu Bitcoin mà nó đại diện. Mỗi đơn vị BTCE cung cấp cho người nắm giữ một lượng Bitcoin được xác định trước.

Các nhà đầu tư sẽ có thể tiếp cận với đồng tiền hàng đầu một cách minh bạch và dễ dàng. Sản phẩm tài chính có thể được mua và bán giống như bất kỳ cổ phiếu nào khác được niêm yết trên sàn giao dịch SIX Swiss. ETC Group là một công ty chuyên phát triển các chứng khoán được hỗ trợ bởi tài sản kỹ thuật số sáng tạo và có hai nhà môi giới được quản lý tại London.

Nó cũng được tiết lộ rằng BTCE sẽ được tiếp thị và phân phối bởi HANetf, một nhà cung cấp độc lập của các quỹ giao dịch trao đổi UCITS. Việc bổ sung BTCE vào sàn giao dịch Thụy Sĩ sẽ đưa số lượng nhà cung cấp ETP lên sáu và ETP được liệt kê lên 34.

Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ là một trong những thị trường hàng đầu thế giới về các sản phẩm tiền điện tử được quản lý và đã xử lý các giao dịch trị giá 1,1 tỷ CHF (1,2 tỷ USD) vào năm 2020. Đây là kỷ lục vượt qua con số 525 triệu CHF (595 triệu USD) được ghi nhận vào năm 2017.

Christine Reus, người đứng đầu thị trường tại các sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX tin rằng việc bổ sung BTCE là một điều tuyệt vời cho sàn giao dịch.

“Với sản phẩm mới, các nhà đầu tư có quyền truy cập vào 100 sản phẩm tiền điện tử khác nhau giao dịch trên nền tảng của chúng tôi và với điều này, thậm chí có nhiều cơ hội hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ”

Sự gia tăng lớn trong các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP)

Gần đây có một cơn sốt đối với các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử. Các quỹ này tương ứng với các quỹ chỉ số có đơn vị có thể được bán hoặc mua trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán, giúp các nhà đầu tư truyền thống tiếp cận tiền điện tử dễ dàng hơn. Sự gia tăng gần đây của Bitcoin đã dẫn đến nhiều tổ chức mua đồng tiền này với số lượng lớn.

Tuy nhiên, bản chất dễ bay hơi và thiếu quy định của Bitcoin đã khiến một số nhà đầu tư rút lui vì sợ phải chạy theo các quy định vi phạm. ETF là một hình thức đầu tư an toàn hơn cho những nhà đầu tư này vì nó được bán trong một môi trường được quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button