Đầu tưTiền điện tử

So với đợt tăng giá năm 2017, Bitcoin có nhiều thứ để phát triển hơn, nghiên cứu cho biết

Bitcoin có thể đạt 350.000 đô la cho mỗi đồng xu trong tối đa sáu tháng nếu lịch sử lặp lại. Đồng thời, các thợ mỏ từ chối bán, trong khi cá voi BTC đạt mức ATH mới.

Theo điểm số BTC MVRV-Z, một chỉ số có mối quan hệ chặt chẽ với giá tài sản, tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất trong khoảng ba năm. Tuy nhiên, lần cuối cùng MVRV-Z đạt được vị trí tương tự, bitcoin đã bùng nổ gấp 10 lần trong sáu tháng tiếp theo.

Điểm số BTC MVRV-Z đề xuất tăng thêm?

Công ty phân tích Glassnode mô tả điểm MVRV-Z là một số liệu so sánh giá trị thị trường và giá trị thực tế để đánh giá khi nào một tài sản được định giá quá cao hoặc định giá thấp.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là khi thị trường của tài sản cơ bản trải qua sự biến động giá mạnh lên trong một thời gian tương đối ngắn và cao hơn đáng kể so với giá trị thực tế, chỉ số cho biết đỉnh thị trường (vùng màu đỏ). Đương nhiên, sự phát triển ngược lại dẫn đến đáy thị trường (vùng xanh).

Bitcoin đã sụt giảm trong vài tháng qua, phá vỡ rào cản này đến rào cản khác, tăng gấp ba lần giá trị của nó và cuối cùng đăng ký mức cao nhất mọi thời đại – mức mới nhất là gần 36.000 đô la.

Do đó, Glassnode tiết lộ rằng điểm MVRV-Z đã tăng từ 1 lên 5 trong cùng khung thời gian – mức cao nhất kể từ đợt tăng giá trước đó vào năm 2017/2018. Tuy nhiên, biểu đồ của công ty trấn an rằng chỉ số này vẫn nằm ngoài vùng màu đỏ (được kích hoạt ở mức 7).

Bitcoin MVRV-Z Score. Source: Glassnode
Glassnode

Do đó, Glassnode nói rằng khi điểm số MVRV-Z ở mức 5 trong chu kỳ năm 2017, BTC đã tăng thêm 10 lần trong suốt 6 tháng. Nếu lịch sử lặp lại ngay bây giờ, mức tăng gấp 10 lần so với giá hiện tại của bitcoin ở mức 35.000 đô la sẽ có nghĩa là 350.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Sự gia tăng lớn như vậy sẽ dẫn đến giá trị vốn hóa thị trường hơn 6,5 nghìn tỷ đô la – hoặc cao hơn ba lần so với vốn hóa thị trường của công ty có giá trị nhất thế giới Apple (2,1 nghìn tỷ đô la). Hơn nữa, bitcoin sẽ giảm khoảng cách so với vốn hóa thị trường của vàng (khoảng 11 nghìn tỷ đô la).

Thợ mỏ từ chối bán; Cá voi Bitcoin tích lũy

Có vẻ như các thợ mỏ và cá voi bitcoin cũng mong đợi xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục. Các thợ đào BTC, trụ cột của tiền điện tử, đã từ chối bán token của họ mặc dù giá cao kỷ lục.

Dữ liệu khác từ Glassnode chỉ ra rằng Công cụ khai thác đối với Dòng chảy trao đổi (Trung bình động 1 ngày) đã đạt mức thấp nhất trong 17 tháng là 1,397 BTC. Kỷ lục trước đó là vào đầu tháng 11 năm 2020 – khoảng thời gian bắt đầu cuộc biểu tình tiền tệ.

BTC Miners To Exchanges Flow. Source: Glassnode
Glassnode

Ngoài ra, Santiment nói rằng số lượng địa chỉ BTC chứa ít nhất 1.000 đồng tiền, còn được gọi là cá voi bitcoin, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.323. Công ty phân tích lưu ý rằng có thể không có thước đo tăng giá nào đáng chú ý hơn hành vi của cá voi.

Bitcoin Whales. Source: Santiment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button