Sự kiện

Square Crypto tài trợ cho nhà phát triển Bitcoin để cải thiện phần mềm khai thác mỏ

Khoản tài trợ mới nhất của Square Crypto sẽ tài trợ cho công việc của một nhà phát triển Bitcoin trên phần mềm có thể cải thiện cách các tập thể khai thác tổng hợp sức mạnh băm.

Nhà phát triển có bút danh Fi3 sẽ nhận được một khoản tiền không được tiết lộ để thực hiện việc triển khai Stratum V2, phiên bản tiếp theo của phần mềm giao thức khai thác Bitcoin do Braiins phát triển.

“Square Crypto rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển của việc triển khai mã nguồn mở chất lượng cao của Stratum v2,” Steve Lee, người đứng đầu Square Crypto cho biết với CoinDesk. “Phần mềm này mang lại lợi ích cho người khai thác bằng cách tối đa hóa doanh thu của họ và cung cấp nhiều tự do và bảo mật hơn”.

‘Tự do cá nhân’ để theo đuổi phát triển Bitcoin

“Tôi muốn làm việc trên một cái gì đó liên quan đến Bitcoin,” Fi3 nói với CoinDesk. Nhà phát triển Bitcoin trước đây đã có kinh nghiệm làm việc với ngành khai thác Bitcoin thông qua sự hợp tác với công ty khai thác Bitminer Factory của Ý. Fi3 thông thạo ngôn ngữ lập trình Rust, ngôn ngữ này sẽ được sử dụng để viết mã nâng cấp, vì vậy khi họ nhìn thấy cơ hội, họ đã “bắt lấy nó”.

“Tôi cũng thích sự tự do cá nhân mà loại trợ cấp này mang lại cho bạn,” Fi3 tiếp tục.

Đồng tác giả của đề xuất, Jan Kvapil, sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng Hai, Fi3 cho biết.

Tầng V2: Tăng cường khai thác Bitcoin

Nhóm khai thác là một tập hợp các thợ mỏ – từ những người chơi công nghiệp lớn đến những người có sở thích canh tác trong tầng hầm của họ – những người kết hợp sức mạnh băm của họ để tăng cơ hội khai thác chung một khối của họ.

Phần mềm Stratum điều phối hoạt động khai thác gộp này. Phiên bản mới, V2, sẽ vá một số lỗi bảo mật có trong phiên bản tiền nhiệm năm 2012, đồng thời cải thiện tốc độ kết nối giữa các công cụ khai thác trong nhóm. Nó cũng sẽ cung cấp cho các thợ đào Bitcoin cá nhân tiếng nói trong đó các giao dịch mà họ muốn đưa vào các khối mà nhóm khai thác, cho phép các thợ mỏ cá nhân tự do hơn một chút trong quá trình này.

Mục tiêu của Fi3 là phát triển và tạo Đề xuất cải tiến Bitcoin (hoặc BIP, mã thay đổi một số khía cạnh của mạng hoặc giao thức Bitcoin) mở ra một con đường rõ ràng để kích hoạt nâng cấp. Stratum V2 đã được thực hiện một thời gian, nhưng khoản tài trợ sẽ tài trợ cho những thay đổi cuối cùng sẽ thúc đẩy dự án thành hiện thực.

Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ tham khảo ý kiến của đồng sáng lập Braiins Jan Čapek và cựu nhà phát triển Bitcoin Core Matt Corallo, người hiện đang làm việc toàn thời gian cho Square Crypto với tư cách là nhà phát triển các dự án mã nguồn mở.

Fi3 cho biết một yêu cầu kéo Bitcoin Core để triển khai Stratum V2 có thể sẵn sàng sau 6 tháng; điều này sẽ bao gồm một BIP phác thảo việc kích hoạt. Sau thời điểm này, “việc triển khai đã được kiểm tra tốt] sẽ sẵn sàng” trong một năm, Fi3 cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button