Kiến thức

State Street, S&P Global đầu tư vào công ty dữ liệu tiền điện tử Lukka

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Lukka có trụ sở tại New York đã thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series C, do State Street dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm S&P Global và công ty con công nghệ và kinh doanh của AICPA, CPA.com.

Theo Crunchbase, vòng gần đây nhất là 15 triệu đô la, nâng tổng số tiền huy động được lên 38,3 triệu đô la. Với nguồn vốn mới, Lukka có kế hoạch mở rộng các sản phẩm phần mềm và dữ liệu của mình, nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp bắt đầu chấp nhận tài sản tiền điện tử.

Các giải pháp hiện có của nó chủ yếu bao gồm dữ liệu, kế toán và báo cáo thuế. Các lĩnh vực khách hàng bao gồm trao đổi tài sản kỹ thuật số và bàn giao dịch, công ty kế toán và quỹ.

Cả ba nhà đầu tư đều là đối tác chiến lược. “Những quan hệ đối tác này tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tài sản tiền điện tử đối với các dịch vụ tài chính truyền thống,” CEO Robert Materazzi của Lukka cho biết. “Lukka đã tập trung vào việc xây dựng các giải pháp với tiêu chuẩn cao phù hợp với yêu cầu của các tổ chức tài chính và nhà cung cấp dữ liệu. Các đối tác chiến lược của chúng tôi như State Street, S&P Global và CPA.com đều đóng những vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tài chính mà Lukka tự hào được hỗ trợ ”.

Trưởng bộ phận Đổi mới Sản phẩm và Phát triển Kinh doanh của State Streets, Dean Sakati cho biết, “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Lukka nhấn mạnh cam kết sâu rộng hơn của công ty chúng tôi đối với sự đổi mới khi các khách hàng tổ chức của chúng tôi áp dụng tài sản kỹ thuật số”.

Thông báo mới nhất được đưa ra ngay sau khi S&P Dow Jones Indices thông báo hợp tác với Lukka để xây dựng chỉ số tiền điện tử đầu tiên của mình vào tuần trước.

Trong năm qua, State Street đã tham gia vào nhiều hoạt động liên quan đến blockchain. Vào tháng 6 năm nay, nó đã hợp tác với công ty quản lý tài sản Vanguard để tạo ra một bằng chứng về khái niệm về dự án blockchain ngoại hối của mình. Điều này sau khi Vanguard hoàn thành thử nghiệm đầu tiên cho một giải pháp chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản. Được phát triển với Symbiont, các tổ chức khác tham gia vào thí điểm bao gồm State Street, BNY Mellon và Citi.

Vào tháng 12 năm ngoái, State Street đã công bố một chương trình thử nghiệm tài sản kỹ thuật số với sự hợp tác của người giám sát và trao đổi tiền điện tử Gemini Trust. Thí điểm đã kết hợp giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số của Gemini với báo cáo đầu tư của State Street.

Tuần này đã có hoạt động đáng kể với các tổ chức đương nhiệm tung ra các giải pháp tiền điện tử. Họ muốn phục vụ sự quan tâm của các tổ chức, được báo hiệu bởi thông báo hôm thứ Năm rằng công ty bảo hiểm MassMutual đang đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin.

Các thông báo thể chế đến từ BBVA, Standard Chartered và Northern Trust trong một sáng kiến ​​chung Zodia và DBS của Singapore đã ra mắt Sàn giao dịch kỹ thuật số của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button