Tin tức Blockchain

Stellar Lumens: Đề xuất theo quy định của FinCEN có thể có Hậu quả sâu rộng đối với Blockchain và tiền điện tử

Giống như nhiều người trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử, Stellar Lumens đã đưa ra yêu cầu bình luận của FinCEN cho quy tắc tiền điện tử được đề xuất của mình. Tuy nhiên, nó có thể không phải là câu trả lời mà Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính đang tìm kiếm.

FinCEN đã đề xuất các biện pháp quản lý đối với các doanh nghiệp hoạt động bằng tiền điện tử. Theo đề xuất của FinCEN, ví không lưu trữ hoặc ví tự lưu trữ phải được giám sát bởi người trung gian bên thứ ba và phải tuân thủ các quy trình chống rửa tiền (AML) mà các loại tiền tệ fiat phải tuân theo.

FinCEN đã gợi ý rằng các ví không lưu trữ cần phải được tính đến, một quan điểm mà nhiều người trong ngành công nghiệp blockchain đã phản đối. Khi FinCEN đã yêu cầu bình luận về Thông báo đề xuất quy tắc về “Yêu cầu đối với một số giao dịch liên quan đến tiền ảo có thể chuyển đổi hoặc tài sản kỹ thuật số” (NPRM), Stellar Lumens, cùng với nhiều người khác trong ngành đã phản hồi lại bằng một nhận xét. Quỹ Phát triển Stellar (SDF) cho biết:

“Công nghệ mới xứng đáng có những cách tiếp cận mới đối với quy định. Đề xuất từ ​​FinCEN tìm cách áp dụng khung quy định được thiết kế cho một hệ thống tài chính tập trung, dựa trên trung gian. Đó không phải là blockchain. Việc bổ sung các quy tắc cổ hủ vào các mô hình hoàn toàn mới không hoạt động – và nó sẽ không hoạt động ở đây.”

Quy tắc tiền điện tử của FinCEN có thể gây hại nhiều hơn lợi

Stellar chỉ trích quy tắc quản lý của FinCEN đối với ví không lưu trữ là một quan niệm sai lầm về cách hoạt động của ví không lưu trữ, nói rằng cuộc thảo luận của NPRM về ví tài sản kỹ thuật số cho thấy sự hiểu lầm cơ bản về kiến ​​trúc blockchain.

Mặc dù thừa nhận rằng đề xuất của FinCEN được coi là một biện pháp phòng ngừa cho hoạt động tội phạm chứa chấp, Stellar chỉ ra rằng một trong những lợi ích chính của việc có ví tự lưu trữ là để các cá nhân có quyền và quyền kiểm soát đối với tiền điện tử của họ, do đó tự bảo vệ mình khỏi hành vi trộm cắp hoặc lỗ vốn. Stellar giải thích rằng các chuyên gia coi việc tự lưu giữ tài sản kỹ thuật số là cách an toàn nhất để bảo đảm tiền của họ, nói thêm:

“Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã bị tấn công, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đồng […] Các cá nhân cũng có thể muốn chịu trách nhiệm về số tiền của mình và không được tin tưởng bên thứ ba giữ một sổ cái chính xác và nhất quán.

Nó nói thêm rằng trong khi hệ thống ngân hàng ở Hoa Kỳ được bảo mật, nhiều quốc gia lại thiếu điều đó, với những vấn đề sâu xa làm suy giảm lòng tin vào chính quyền địa phương và các tổ chức tài chính. Nó làm dấy lên lo ngại rằng với quy định mới, sự bao gồm tài chính sẽ không đạt được. Thay vào đó, nó có thể gây hại cho các ví không được lưu trữ vì ví tự lưu trữ cung cấp cho họ một giải pháp khả thi, gần như miễn phí, với phí giao dịch thấp do nhu cầu về bên trung gian thứ ba được giảm bớt.

Ngoài ra, Stellar lưu ý rằng sáng kiến ​​do FinCEN đề xuất có thể làm ngược lại với những gì nó có nhiệm vụ phải làm, đó là chống lại hoạt động bất hợp pháp. Thay vào đó, nó tuyên bố rằng các quy tắc tiền điện tử được đề xuất có thể làm phức tạp và thất bại các cuộc điều tra thực thi pháp luật liên quan đến tiền ảo có thể chuyển đổi.

Những lo ngại của Stellar lặp lại nhiều lần trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử, cụ thể là Circle và Coinbase, những người cũng đã lên tiếng phản đối. Ngoài ra, việc FinCEN bỏ thời hạn phản hồi 15 ngày ngay giữa kỳ nghỉ lễ Giáng sinh đã bị chỉ trích nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button