Đầu tưTiền điện tử

Steve Forbes cho biết Nguồn cung cố định của Bitcoin giới hạn khả năng ‘Đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang phát triển’

Nhà xuất bản người Mỹ Steve Forbes đã tấn công nguồn cung cố định của bitcoin khi nói rằng tính năng này thực sự hạn chế khả năng của tiền điện tử trong việc đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang phát triển.

Ông cũng lập luận rằng bitcoin không thể thay thế đồng đô la vì nó hiện quá dễ bay hơi để hoạt động như tiền. Forbes khẳng định rằng tiền chỉ hoạt động tốt nhất nếu nó có giá trị ổn định.

Hạng đầu tư đáng kính trọng mới

Theo Forbes, tiền điện tử chỉ có thể thách thức số tiền hiện có nếu giá trị của chúng gắn liền với vàng hoặc tiền tệ franc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, khi lập luận trường hợp của mình chống lại ý tưởng rằng bitcoin cuối cùng sẽ thay thế đồng đô la, Forbes thừa nhận rằng tiền điện tử hiện được coi là một loại hình đầu tư đáng kính. Ông nói thêm rằng các tổ chức tài chính đang thêm nó vào danh mục đầu tư của họ.

Giải thích về sự thay đổi này đối với bitcoin, Forbes cho biết:

Mọi người đang đổ xô vì thiếu niềm tin vào tiền tệ fiat của chính phủ. Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác đã đè bẹp lãi suất và đang in những khoản tiền không tưởng để chi trả cho các biện pháp cứu trợ Covid và kích thích các nền kinh tế bị tổn hại.

Theo nhà xuất bản, một số bước gây lạm phát, có thể là lý do có thể khiến bitcoin giờ đây trở thành con cưng của các nhà đầu tư. Hơn nữa, Forbes cũng thừa nhận rằng một số người đam mê coi bitcoin là vàng mới trong khi những người khác tin rằng cuối cùng nó sẽ thay thế đồng đô la.

Tác động của sự biến động Bitcoin đối với hợp đồng

Tuy nhiên, người ta cho rằng điều này sẽ không xảy ra vì sự biến động của bitcoin có thể ảnh hưởng đến hệ thống hợp đồng như thế nào. Nhà xuất bản sử dụng ví dụ về khoản vay thế chấp nhà ở để minh họa lý do tại sao tiền điện tử không thể được sử dụng trong các hợp đồng mà theo ông là cần thiết cho nền kinh tế. Forbes giải thích:

Giả sử bạn đã thế chấp vào tháng 3 với giá 250.000 đô la, hôm nay bạn nợ ngân hàng gần 2 triệu đô la.

Forbes phỏng đoán rằng không ai có ý định đúng đắn của họ sẽ ký một hợp đồng dài hạn dựa trên bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button