Tiền điện tử

Stimulus Checks và Gary Gensler: Tổng thống đắc cử Joe Biden có lâu trên Bitcoin và Altcoin không?

Tổng thống đắc cử Joe Biden có quan tâm nhiều đến Bitcoin và tiền điện tử không?

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bổ nhiệm một cựu giáo sư blockchain từ MIT, Gary Gensler, đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thay thế Jay Clayton chỉ một tuần sau khi có kế hoạch giảm giá đồng đô la mới cho 1,9 nghìn tỷ đô la để kích thích kinh tế.

Gary Gensler Chủ tịch SEC tiếp theo

Nhóm chuyển tiếp của Tổng thống mới đắc cử Biden để tiếp quản chính sách tài chính của Hoa Kỳ bao gồm cựu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Gary Gensler, người sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch SEC do Jay Clayton bỏ trống.

Cùng với kinh nghiệm dày dặn trong việc điều tiết thị trường tài chính, Gensler cũng có một lịch sử lâu đời trong lĩnh vực chính sách công và tài chính. Gensler là cố vấn cấp cao cho Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số MIT và các bài giảng về công nghệ blockchain tại MIT sloan.

Thông báo này thực sự thú vị đối với những người ủng hộ tiền điện tử vì SEC đang rất cần một cách tiếp cận cân bằng và tinh tế hơn đối với các quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ — và Gensler đã tuyên bố công khai rằng ngành công nghiệp non trẻ cần chính sách công để thành công.

Người dẫn chương trình giao dịch tiền điện tử của CNBC, Ran Neumer đã đặt câu hỏi trên Twitter:

“Tôi nghĩ @JoeBiden là Long BTC và ALTS. Tại sao ông ấy lại in nhiều tiền như vậy và bổ nhiệm một giáo sư blockchain cho MIT làm chủ tịch mới của SEC? ”

Kích thích và Bitcoin

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã tiết lộ chi tiết của gói giải cứu coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào thứ Năm tuần trước, với một số biện pháp kích thích để chống lại đại dịch COVID-19.

Với việc tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhậm chức, ông dường như sẽ tiếp tục tràn ngập thị trường với hàng nghìn tỷ đô la tiền tệ fiat mới in chưa hỗ trợ, đây là tin tức thú vị đối với những người đầu cơ Bitcoin.

Kế hoạch kích cầu mới gần như chắc chắn sẽ bao gồm một điều khoản để tăng số tiền của đợt thanh toán trực tiếp thứ hai (tức là chi phiếu kích cầu) từ 600 đô la lên 2.000 đô la, và sẽ có nhiều tiền hơn để phân phối vắc xin, trường học, hỗ trợ thuê nhà, kinh doanh nhỏ viện trợ và tín dụng thuế.

1,9 nghìn tỷ đô la là một con số khổng lồ, vì ngay cả tất cả số Bitcoin đang lưu hành cộng lại nó cũng chỉ là 711 tỷ đô la, gấp hơn 2,5 lần giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin.

fredgraph.png

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi nguồn cung Chứng khoán Tiền M1 tăng lên, Giá Bitcoin cũng tăng theo. Nếu lịch sử lặp lại vào thời điểm này, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin sẽ tăng khác sau khi kế hoạch quản lý của Biden có hiệu lực.

Giá Bitcoin là $ 37.427 tại thời điểm viết bài cho thấy mức tăng 3,8% trong 24 giờ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button