Sự kiện

StrongBlock ủng hộ mạng Ethereum với ‘Nút như một dịch vụ’

StrongBlock đã triển khai ‘các nút như một dịch vụ’ (NaaS) cho phép bất kỳ ai, không có bí quyết kỹ thuật, thiết lập một nút Ethereum đầy đủ theo nghĩa đen.

Vào tháng 12, StrongBlock đã tạo ra 3500 nút Ethereum – có nghĩa là họ đang trên đà tăng gấp đôi số nút Ethereum có sẵn chỉ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Hiện tại, không có động lực để duy trì các nút, các vấn đề khác nhau nảy sinh liên quan đến blockchain, nơi các nút này tạo thành một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng của nó.

Phần mềm nút có thể đã lỗi thời, việc duy trì lịch sử chuỗi khối có thể chưa hoàn thành và nút có thể gián đoạn hoạt động ngoại tuyến.

Không có phần thưởng tài chính nào có thể khuyến khích nút giải quyết những vấn đề này. Đó là cho đến bây giờ.

StrongBlock thưởng cho các nút bằng mã thông báo MẠNH MẼ mỗi ngày để đổi lại hoạt động chính xác của nút và hiện đang thưởng cho một phần đáng kể tất cả các nút đang hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.

Tính đến thời điểm hiện tại, StrongBlock chỉ thưởng cho các nút Ethereum 1.0, nhưng tính đủ điều kiện sẽ áp dụng cho Ethereum 2.0 và các blockchain khác trong tương lai.

Nút như một dịch vụ

Khi giao thức StrongBlock ban đầu được khởi chạy, một số lượng lớn các nút hiện có đã đăng ký sử dụng dịch vụ. StrongBlock gọi điều này là “Mang các nút của riêng bạn” (ByoN). Tuy nhiên, việc tạo nút của riêng bạn có thể là một công việc phức tạp và điều này đã thúc đẩy “sự ghen tị với nút” từ những người không có chuyên môn kỹ thuật để tạo nút cho chính họ.

Do đó, StrongBlock đã giới thiệu NaaS của họ, cho phép những người không có chuyên môn có thể tạo nút của riêng họ bằng cách chỉ cung cấp tên và mô tả về nút. Ngoài ra, 10 STRONG là cần thiết như một khoản thanh toán cho StrongBlock để lưu trữ và duy trì nút thay mặt họ.

10 STRONG được phân phối theo cách sau:

  • 10% sẽ bị đốt cháy
  • 10% sẽ được nhận phần thưởng trong Hồ bơi STRONG-ETH và LINK-STRONG
  • 20% sẽ được chuyển đến StrongPool để nhận phần thưởng
  • 60% STRONG sẽ chuyển đến phần thưởng nút

Phần thưởng

Mục đích của các nút trên blockchain là truyền, chuyển tiếp và lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Cần có các nút để bảo vệ tính toàn vẹn của một chuỗi khối, vì vậy StrongBlock thưởng cho tất cả các nút ByoN và NaaS hàng ngày.

Phần thưởng có thể được bổ sung bằng cách ‘báo hiệu’ (một phiếu bầu không ràng buộc) hoặc ‘nhận tín hiệu’ và cũng có thể bằng cách khai thác tại một trong các nhóm.

Phần thưởng khai thác chủ yếu đến từ đóng góp của nút nhưng cũng từ phần thưởng STRONG trong ví cộng đồng StrongBlock. Phần thưởng có thể được nhận ngay sau khi khối Ethereum được hoàn thành, do đó dẫn đến phí gas thấp hơn đáng kể.

Phần kết luận

Chạy một nút blockchain từng là thứ dành riêng cho các chuyên gia lập trình và lập trình viên hiểu cách chúng hoạt động. Dường như điều này vượt quá mức bình thường của Joe, người biết rằng đây thường là một công việc kinh doanh vô cùng bổ ích, nhưng lại thiếu sự khôn ngoan để thiết lập nút của riêng mình.

StrongBlock đã ra mắt dịch vụ giao thức đầu tiên và duy nhất giải quyết vấn đề này và giờ đây tất cả đều có thể tham gia chạy các nút và được thưởng vì làm như vậy.

Tất cả những người nắm giữ STRONG sẽ có thể tham gia vào việc quản lý mã thông báo và kế hoạch là điều này sẽ dẫn đến một giao thức DeFi cộng đồng hoàn toàn phi tập trung.

Khi Strongblock bổ sung hỗ trợ cho các nút trên Ethereum 2.0 và các blockchain khác, sẽ có nhiều nút hơn cho công chúng, dẫn đến sự tăng trưởng ổn định, tự duy trì của giao thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button