Tiền điện tử

Sự bùng nổ của Bitcoin: Sự gia tăng của tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Theo như Srinath Srinivasan


Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao là 23.61.651 Rs. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020, tiền điện tử đã tăng 317,2%, theo YCharts. Bitcoin đã được chứng minh là an toàn, đáng tin cậy và là một phương thức giao dịch khả thi trên toàn cầu. Trong khi khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh doanh riêng biệt với quy mô kỹ thuật lớn hoàn toàn, giao dịch tiền điện tử là những gì có liên quan đến đại chúng. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng của một số sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới và ở Ấn Độ. Một số công ty tiền điện tử hàng đầu trong khu vực Bay cũng đã đầu tư vào các sàn giao dịch ở Ấn Độ.

Theo Modi, vốn hóa thị trường của tiền điện tử chủ yếu phụ thuộc vào vòng quay quỹ diễn ra trong một khu vực.

“Trước đây, có những người chỉ đơn giản là sở hữu Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, thực hiện rất ít giao dịch. Nhưng kể từ tháng 3 năm 2020 khi bùng nổ toàn cầu, số lượng giao dịch diễn ra ở Ấn Độ đã tăng 12%, ”

Bất kỳ ai có tài khoản trên sàn giao dịch đều có thể mua, bán hoặc nắm giữ tiền điện tử. Các nền tảng công nghệ phù hợp với người mua và người bán tùy thuộc vào số lượng và giá cả trong ngày. Modi nói:

“Tương tự như ngân hàng, có lãi suất cho những khách hàng đang giữ tiền tệ của họ trên nền tảng của chúng tôi.


Sumit Gupta, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập CoinDCX cho biết.

“Chúng tôi tính phí 0,1-0,2% của một giao dịch hoặc miễn phí dựa trên bản chất của các giao dịch.” Với sự tăng trưởng, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang chuẩn bị tiếp cận nhiều nhà giao dịch hơn. “Ngày nay cần phải tạo ra nhận thức trong công chúng. Chúng tôi cung cấp miễn phí tất cả tài liệu giáo dục về tiền điện tử cho các nhà giao dịch. Đây là một khái niệm khá mới và vì vậy chúng tôi hướng đến việc giáo dục khách hàng của mình về giao dịch blockchain và tiền điện tử, ”

Ông tin rằng tin tức về sự bùng nổ Bitcoin trong 8 tháng cuối năm 2020 trên toàn cầu là lý do chính để mọi người quan tâm đến giao dịch tiền điện tử. Ông nói :

“Và rõ ràng là họ muốn dấn thân vào không gian này và biết mọi thứ trước khi làm. Là một sàn giao dịch, chúng tôi phải làm cho trải nghiệm người dùng đơn giản như giao dịch cổ phiếu thông thường và cũng cho phép họ hiểu rằng tiền điện tử đại diện cho các dạng tài sản khác nhau cho các mục đích khác nhau, ”


Có một số lý do tại sao vào năm 2020 lại có một sự bùng nổ Bitcoin. Theo Ganesh Vasudevan, giám đốc nghiên cứu, IDC Financial Insights, có ba thành phần chính để đo lường sự tăng trưởng của bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Các yếu tố kinh tế, công nghệ và sự can thiệp của cơ quan quản lý là ba bước kiểm tra mà tiền điện tử nên vượt qua trước khi chứng kiến ​​sự bùng nổ. Bitcoin đã vượt qua cả ba điều này kể từ khi được giới thiệu vào năm 2009, ”.

“Cuộc biểu tình thành công hiện tại mà Bitcoin đang có là do các nhà đầu tư tổ chức lớn nhảy vào không gian này, thể hiện sự tin tưởng hơn vào công nghệ blockchain cơ bản trong thời điểm không chắc chắn”.

Theo ông, sau khi đạt ngưỡng, các nhà quản lý nhất định phải vào cuộc.

“Khi tiền điện tử trở thành tiền tệ có chủ quyền, khi mọi người có thể sử dụng chúng như một nguồn tài trợ, các nhà quản lý sẽ đưa ra các quy định tạm thời và áp dụng các thay đổi cấp chính sách. Điều này khó có thể xảy ra trong ngắn hạn, ít nhất là ở Ấn Độ.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) dự kiến ​​sẽ đánh thuế GST 18% đối với các giao dịch tiền điện tử đang diễn ra hiện tại. Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hoặc CBDC, một loại tiền tệ mới có thể tận dụng công nghệ blockchain. Với khối lượng giao dịch đã diễn ra, thuế đối với giao dịch tiền điện tử mở ra một kênh doanh thu mới cho chính phủ.

Tuy nhiên, tiền tệ fiat ở đây sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Công nghệ chuỗi khối là loại bỏ trung gian và ngày nay các ngân hàng là trung gian cho tất cả các giao dịch.

Vasudevan nói:

“Các ngân hàng trung ương mới bắt đầu tìm hiểu về blockchain. Tiền tệ Fiat sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian dài. RBI phải xem cách nó có thể ủy quyền các chính sách và quy định kỹ thuật số mới cho các ngân hàng khác để làm cho chúng có liên quan khi tiền điện tử trở nên có chủ quyền, ”

Các sàn giao dịch tiền điện tử trông đợi những quy định này vì nó sẽ dọn đường cho họ hoạt động tự do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button