Tiền điện tử

Sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin có thể là do bán lẻ, Giám đốc điều hành Nexo suy đoán

Sự phục hồi giá trong thị trường tăng giá có thể xảy ra trong bối cảnh tăng giá vĩ mô tổng thể.

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể kể từ ngày 8 tháng 1, tổng cộng đã giảm hơn 10.000 đô la vào thời điểm công bố. Theo Giám đốc điều hành của Nexo, ông Antoni Trenchev, có thể là một phần lý do đằng sau sự sụt giảm này.

Ông nói với Cointelegraph vào ngày 11 tháng 1: “Sự điều chỉnh giá mà chúng tôi đang thấy là do các nhà đầu tư bán lẻ thực hiện theo sự dẫn dắt của các tổ chức đã tạo ra mức cao Bitcoin”.

Khi BTC vượt qua mức 40 nghìn đô la, thu nhập ở mức cao khiến các nhà đầu tư nhỏ hơn, những người có xu hướng bán nhanh hơn, dễ hiểu hơn. Đã có một loạt các giao dịch bán tháo trong những ngày gần đây – việc giảm giá BTC là kết quả của sự tích lũy các giao dịch này.

Sau khi vượt qua mức cao kỷ lục năm 2017 gần 20.000 đô la, Bitcoin nhanh chóng tăng gấp đôi, đạt gần 42.000 đô la mỗi đồng vào ngày 8 tháng 1. Trong những ngày tiếp theo, tài sản kỹ thuật số giảm khoảng 28%, xuống gần 30.100 đô la.

Sự tăng giá thường đi kèm với sự thoái lui, mặc dù sự thoái lui không nhất thiết cho thấy sự kết thúc của một thị trường tăng trưởng vĩ mô tổng thể. Vậy điều gì sẽ báo hiệu một đỉnh Bitcoin vĩ mô?

“Có một vài dấu hiệu có thể quan sát được,” Trenchev nói với Coitelegraph vào ngày 8 tháng 1. “Ví dụ, quy định có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường,” ông lưu ý. “Hoạt động quản lý dường như nhằm thắt chặt các quy tắc về tiền điện tử có thể làm mất lòng người mua mới”.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã tăng cường tham gia vào không gian tiền điện tử trong vài năm qua – có khả năng là dấu hiệu của một ngành công nghiệp đang trưởng thành. Một số hành động pháp lý gần đây đã được chú ý, bao gồm một đề xuất từ ​​chính phủ Hoa Kỳ nhằm theo dõi các tài sản kỹ thuật số bị rút khỏi các sàn giao dịch.

Trenchev nói: “Thậm chí còn có khả năng gây ra sự phấn khích quá mức để gây ra sự cố ở một mức độ nào đó, mặc dù tôi nghi ngờ đó là một mối lo ngại quá lớn. Ông nói thêm: “Mỗi năm kể từ năm 2013, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự‘ sụp đổ ’khoảng 25% so với mức đỉnh trước đó trong cùng năm, nhưng chúng tôi đang ở đây để BTC đạt được những đỉnh cao chưa từng có trước đây. “Những đợt điều chỉnh như thế này là một khía cạnh không thể tránh khỏi của hành vi thị trường,” ông nói vào ngày 8 tháng 1, đề cập đến một đợt điều chỉnh nhỏ hơn xảy ra vào ngày đó.

Trenchev giải thích: “Có rất nhiều sự tham gia của các tổ chức khi nói đến chuyển động giá bitcoin, và đúng như vậy – tuy nhiên hoạt động bán lẻ là thứ cần theo dõi chặt chẽ để biết các dấu hiệu thị trường đã đứng đầu,” Trenchev giải thích. “Nhiều người sẽ hoảng sợ, chốt lời và bỏ đi – điều này có thể gây ra hiệu ứng domino đối với phần còn lại của thị trường.”

Nửa cuối năm 2020 đã thu hút sự chú ý đáng kể của Bitcoin từ những người khổng lồ chính thống, chẳng hạn như MicroStrategy và MassMutual, có khả năng làm cho đợt tăng giá này khác với những năm trước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button