FintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Sử dụng Tether trên Tron vượt qua Ethereum vì phí thấp thu hút các giao dịch nhỏ

Khối lượng Tron USDT làm lu mờ Ethereum trong tuần thứ ba liên tiếp.Số lượng giao dịch hàng tuần của Tether trên Ethereum và Tron

Số lượng giao dịch tether trên blockchain Tron đã vượt qua con số của Ethereum trong ba tuần liên tiếp do phí trên blockchain số hai vẫn ở mức cao. 

Tổng số giao dịch dây buộc (USDT, + 0,26%) hàng tuần trên Ethereum đã giữ ổn định ở mức khoảng 1,5 triệu trong bốn tuần qua. Nhưng trên Tron, giao dịch mỗi tuần đã tăng từ khoảng 900.000 vào giữa tháng 12 lên gần 2 triệu vào tuần thứ hai trong tháng 1, theo dữ liệu Coin Metrics .

Nhà phân tích Nate Maddrey của Coin Metrics cho biết xu hướng gần đây “chủ yếu là do phí” trong một thông báo gửi tới CoinDesk.

Được định giá bằng đô la, phí trung bình cho một giao dịch Ethereum đã lập mức cao kỷ lục trên 19 đô la một tuần trước, nhưng hiện chỉ còn dưới 8 đô la. Được định giá bằng ether (ETH, + 2,45%) , mức phí trung bình thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn khá lớn, vượt qua 0,015 ETH nhiều lần trong tháng này, theo dữ liệu từ Blockchair . 

“Khi phí tăng, các giao dịch [tether] có xu hướng chuyển từ Ethereum sang Tron,” Maddrey nói. 

Đáng chú ý, tổng giá trị của tether được giao dịch trên Ethereum vẫn lớn hơn Tron, báo hiệu rằng chủ yếu các giao dịch viên nhỏ hơn đang di chuyển. Trong khi đó, các bên thực hiện các giao dịch lớn hơn, những người có lẽ có thể trả phí cao hơn có vẻ thoải mái khi tiếp tục sử dụng Ethereum. 

Số lượng giao dịch hàng tuần của Tether trên Ethereum và Tron

“Gần đây, do chi phí giao dịch Ethereum tăng lên, sẽ là hợp lý khi sử dụng Tron,” CTO của Tether Paolo Ardoino cho biết, đồng thời lưu ý rằng blockchain mới hơn cũng có “sự chấp nhận tốt trên các sàn giao dịch tiền điện tử” và “cực kỳ rẻ so với Ethereum”.

Tron không phải là giải pháp thay thế duy nhất cho người dùng tether. Trong hai năm qua, Tether cũng đã ra mắt trên Algorand , Solana và Liquid Network với kế hoạch tích hợp nhiều hơn nữa, Ardoino cho biết. Nhưng mạng nào tuyên bố tỷ lệ giao dịch Tether lớn nhất vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. 

Maddrey nói với CoinDesk, các giao dịch Tether nghiêng nhiều về chỉ một hoặc hai blockchain sẽ không đáng ngạc nhiên. Nhưng việc phân bổ sử dụng phụ thuộc vào “sự kết hợp giữa phí thấp, hiệu ứng mạng và khả năng sử dụng”.

Ardoino nói với CoinDesk rằng trong một vài năm nữa, anh ấy hy vọng Ethereum vẫn “giữ được vai trò quan trọng đối với Tether nhờ vào việc di chuyển Ethereum 2.0 sẽ đảm bảo nhiều thông lượng hơn”. 

Tuy nhiên, ông cũng hy vọng các blockchain khác sẽ “có được một phần công bằng trong tổng thông lượng”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button